เครื่องปรุง-วัตถุดิบ

ข้าว

ข้าวหอมมะลิ
ข้าวเหนียว

ก๋วยเตี๋ยว-แผ่นแป้ง

เส้นขนมจีน
เส้นบะหมี่
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่
แผ่นแป้งเกี๊ยว
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ

แป้ง

แป้งข้าวเหนียว
แป้งข้าวโพด
แป้งมันสำปะหลัง

ผัก-สมุนไพร

กระเทียม
หัวหอมแดง
พริกสด
ผักชี
ขิง
ใบโหระพา
ขึ้นฉ่าย
มะระ
มะละกอดิบ
กระชาย
พริกไทยอ่อน

ของแห้ง

เห็ดหูหนูแห้ง
เห็ดหอมแห้ง
วุ้นเส้น
กุ้งแห้ง
เยื่อไผ่แห้ง

ของกระป๋อง-ของดอง

น้ำจิ้มบ๊วย
ผักกาดดอง
ผักกาดดองเค็ม
ยอดมะพร้าว
ข้าวโพดอ่อน
หน่อไม้เส้น
มันกุ้ง

เครื่องแกง

น้ำพริกเผา
น้ำพริกแกงเผ็ด
น้ำพริกแกงเขียวหวาน

เครื่องเทศ

ผงกะหรี่
พริกไทยดำ
ลูกผักชี

เครื่องปรุง

ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำ
น้ำปลา
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำจิ้มไก่
ซอสพริก
เต้าหู้ยี้

วัตถุดิบอื่นๆ

น้ำตาลปี๊ป
แหนม
หัวไชโป๊เค็ม
เต้าหู้ทอด
เต้าหู้แข็ง

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘