ต้มผักกาดดองกับกระดูกหมูอ่อน



เครื่องปรุง

กระดูกหมู 300 กรัม
ผักกาดดองหั่นเป็นท่อนๆ 150 กรัม

เครื่องปรุง

น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ½ ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 – 4 ราก
พริกไทยเม็ด 7-8 เม็ด
กระเทียม 4-5 กลีบ
1. ตั้งน้ำบนไฟอ่อนที่สุด ใส่ รากผักชี พริกไทย กระเทียม และ กระดูกหมูลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ช้อนฟองทิ้งบ้าง จนกว่ากระดูกหมูจะเปื่อย 
2. ใส่ ผักกาดดองลงไป เคี่ยวต่อ ชิมรสดูเรื่อยๆ ปรุงรสเพิ่มด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส เคี่ยวจนกว่า ผักกาดดองจะเปื่อย ปิดไฟได้
3. ตักเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘