คอหมูย่างน้ำผึ้ง
ส่วนผสม
1.เนื้อหมู 500 กรัม
2.ซอสปรุงรส 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
6.นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
7.พริกไทยเม็ดโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
8.กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
9.ผักชีสับละเอียด 1 ต้น
วิธีทำหมูย่างน้ำผึ้ง
1.แล่หมูเป็นชิ้น หนาพอควร ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 2 ชั่วโมง หรือหมักค้างคืน
2.นำหมูที่หมักไว้ ไปย่างไฟปานกลาง จนสุกหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
ข้อแนะนำ
1.เลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันคอหมูหรือหมูติดมัน,หมูสันนอก