ขนมรังนก




ส่วนผสมของมันรังนก
- มันเทศ 1 กิโลกรัม
- น้ำตาลปี๊บ 10 กรัม
- แบะแซ 10 กรัม
- น้ำปูนใส
- น้ำมันพืช

วิธีทำมันรังนก
1.มันเทศปลอกเปลือก ล้างให้ลสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2.หั่นมันเทศเป็นเส้นยาวฝอย แช่น้ำปูนแดงประมาณ 15 นาที นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน ใส่มันลงทอดให้เหลือง พอเหลืองทั่ว ใส่น้ำตาลปี๊บ แบะแซ ลงคนให้เข้ากันจนละลาย
4.ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วตักใส่ถ้วยเล็กๆ คว่ำลงในถาด ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที ยกถ้วยออกจากมันรังนก (ทำเช่นนี้จนหมด)

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘