น้ำทับทิม
ส่วนผสม
•เนื้อทับทิม 1 ถ้วย (ทับทิม 1 ผล)
•น้ำต้มสุก 1.5 ถ้วย (หรือน้ำแข็งทุบ 1.5 ถ้วย)
•น้ำเชื่อมอย่างใส 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. เลือกทับทิมแก่จัดมาล้างน้ำแล้วผ่าซีก แกะเนื้อพร้อมเมล็ดทับทิมไปคั้นเอาแต่น้ำด้วยเครื่องแยกกาก หรือปั่นให้ละเอียดแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง เอากากทิ้งไปเสีย
2. เอาน้ำทับทิมที่ได้ น้ำเชื่อมและน้ำแข็งทุบ ปั่นในเครื่องพร้อมกันจนเป็นเนื้อละเอียด ได้น้ำทับทิมสีชมพูอ่อน รสหวานอมเปรี้ยว ควรดื่มทันที เพื่อคุณค่าอาหารจะได้ไม่สูญเสียไป