ทอดมันกุ้งฝอย
เครื่องปรุง
กุ้งฝอย 200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกูดหั่นฝอย 2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบ 1ถ้วยตวง
น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน(สำหรับทอด)2ถ้วยตวง
น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยตวง
เกลือ 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำกุ้งฝอยมาล้างโดยน้ำเกลือ คลุกให้ทั่วและล้างออกเลือกเอาเศษผงออกให้หมด ใส่กระชอนผึ่งพักไว้ นำแป้งทอกรอบและเครื่องแกงมาลายน้ำ ให้ออกมาค่อนข้างข้น ใส่กุ้ง +น้ำปลา+ใบมะกูด ลงไปคลุกให้เข้ากัน นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน
พอร้อน ตักกุ้งที่ผสมแล้วลงไปทอดเป็ยแผ่นบางๆ สังเกตดูเมื่อสีเหลืองทองตักขึ้นพักบนตะแกรงรอเสด็จน้ำมัน ใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ อร่อยเข้าท่าทีเดียว*หรือถ้ามีเด็กเล็กๆ ทานด้วยเราอาจจะลดหรือไม่ใสน้ำพริกแกงก็ได้นะ เพราะอาจจะเผ็ดเกินไป ยังทานเผ็ดไม่เก่ง