คาราเมล เครป apple
ส่วนผสมแป้งเครป
แป้งสาลีเอนกประสงค์ร่อนแล้ว 1 ถ้วยก
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
นมสด 1 ถ้วย
เนย 1/4 ถ้วย
วิปปิ้งครีม
ส่วนผสมไส้แอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลปลอกเปลือกฝานเป็นแผ่นบาง 1 ถ้วย
คาราเมลไซรัป (หรือใช้ตาลทรายแทนก็ได้) 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำ 1/4 ถ้วย
เนย 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
ผสม แป้ง เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน จากนั้นตีไข่กับนมสดให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในแป้ง ตีส่วนผสมให้เข้ากันโดยใช้ที่ตีไข่ จนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
เตรียมไส้ เริ่มจากนำเนยใส่กระทะไฟอ่อน เทส่วนผสมต่างๆ (เหลือคาราเมลไซรัปไว้สำหรับราด) ตามด้วยแอปเปิ้ล เคล้าให้ทั่วจนสุกหอม พักไว้
ตั้งกระทะที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 - 7 นิ้ว ทาเนยบางๆ ตั้งไฟกลาง พอกระทะร้อน ตักแป้งใส่กระทะประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ กลอกให้เป็นแผ่นบางทั่วกระทะ ใส่ไส้แอปเปิ้ลคารมเมล แล้วค่อยๆ พับปิด
พร้อมเสิร์ฟ คู่กับวิปปิ้งครีม และราดด้วยคาราเมลไซรัปอีกนิด