บัตเตอร์เค้ก




แป้งเค้ก 300 กรัม
• ผงฟู 10 กรัม
• เกลือป่น ½ ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 280 กรัม
• ไข่ไก่ 400 กรัม
• เนยละลาย 300 กรัม
• โอวาเล็ต 15 กรัม
• นมสด ½ ถ้วยตวง


ผสมทุกอย่างรวมกันยกเว้นเนยละลายตีด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องนาน 5 นาที
• ลดความเร็วต่ำสุดนาน 1 นาที เติมเนยละลายผสมให้เข้ากัน นำไปเทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษลอกลายประมาณ ½ ของพิมพ์
• อบไฟอุณหภมิ 350 F นานประมาณ 30-45 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก 

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘