เป็ดตุ๋นเครื่องยาจีน
เป็ดสดสับเป็นชิ้นๆ
1
ตัว
อบเชยยาว 2 นิ้ว
1
ชิ้น
โป๊ยกั๊ก
3
ดอก
เก๋ากี้
2
ช้อนโต๊ะ
ฮ่วยซัว
3
ชิ้น
พริกไทยป่น
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
2
ช้อนชา
ซิอิ๊วขาว
2
ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
1
ช้อนโต๊ะ
รากผักชี
4
ราก
กระเทียม
5
กลีบ
น้ำเปล่า
10
ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด
2
ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นชิ้น ๆ
7
ดอก
นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เป็ดที่สับแล้วทอดพอผิวตึง ตักขึ้นใส่หม้อ
• ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก เก๋ากี้ ฮ่วยซัว พริกไทยป่น เกลือป่น ซิอิ๊วขว ซอสปรุงรส รากผักชี กระเทียม เห็ดหอม น้ำเปล่า
• นำไปตั้งไฟพอเดือดหรี่ไฟอ่อนเคี่ยวจนเป็ดนุ่ม ชิมรสเมื่อรสดีแล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟร้อนๆ