ไส้กรอกอีสานทรงเครื่อง
เนื้อหมูติดมันบดละเอียด
500
กรัม
• พริกไทยป่น
1
ช้อนชา
• วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้น
3
ถ้วยตวง
• กระเทียมโขลกละเอียด
3
ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยอ่อน
¼ ถ้วยตวง
• เกลือป่น
1
ช้อนโต๊ะ
• ไส้หมู
•
ผสมเนื้อหมู พริกไทยป่น วุ้นเส้น พริกไทยอ่อน เกลือป่น นวดให้เข้ากัน
• บรรจุส่วนผสมข้อที่ 1 ลงในไส้หมูให้แน่น มัดเป็นท่อนๆ ขนาดตามต้องการ หมักไว้ประมาณ 10-15 นาที
• นำไปแขวนผึ่งแดดไว้ 1 วัน ใช้เข็มหรือไม้แหลมจิ้มให้ทั่วไส้กรอก เพื่อไล่ลมออกจากไส้กรอก
• นำไปย่างให้สุกเหลือง รับประทานกับขิงอ่อน พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าและมะนาว