ปลากะพงทอดน้ำปลา
ส่วนผสมอาหาร
ปลากะพง
1 ตัว
น้ำปลาอย่างดี
200 มล.
มะม่วงมัน
1 ลูก
น้ำตาลปี๊บ
ปลากะพง
1 ตัว
น้ำปลาอย่างดี
200 มล.
มะม่วงมัน
1 ลูก
น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำอาหาร - Make it
1
นำปลากะพงล้างให้สะอาด แล้วนำไปชุบในน้ำปลา
2
จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนได้ปลาสีเหลืองกรอบ
3
ทำน้ำจิ้มด้วยการผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ จนได้รสชาติที่ชอบ
4
ใส่มะม่วงซอยลงไปพร้อมพริกชี้ฟ้าแดง รสชาติจะออกหวานหอมอมเปรี้ยวกลมกล่อม
5
ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
1
นำปลากะพงล้างให้สะอาด แล้วนำไปชุบในน้ำปลา
2
จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนได้ปลาสีเหลืองกรอบ
3
ทำน้ำจิ้มด้วยการผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ จนได้รสชาติที่ชอบ
4
ใส่มะม่วงซอยลงไปพร้อมพริกชี้ฟ้าแดง รสชาติจะออกหวานหอมอมเปรี้ยวกลมกล่อม
5
ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ