ก้อยเนื้อ
เครื่องปรุง
เนื้อวัวสับละเอียด
หอมแดงซอย
ใบมะกรูดหั่นฝอย
ข้าวคั่ว
พริกขี้หนูป่น
ข่าโขลกละเอียด
ผักชีต้นหอมผักชีฝรั่งหั่นฝอย
ใบสะระแหน่
น้ำมะนาว
เกลือ
น้ำปลา
ดีวัว (ถ้าชอบขม)
วิธีทำ
1.คั้นเนื้อวัวกับน้ำมะนาว เติมเกลือ น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกขี้หนูป่น เคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่ผักชีต้นหอมผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด ข่า หอมแดง เคล้าให้เข้ากัน
3.โรยใบสะระแหน่ ถ้าชอบขมให้ใส่ดีวัวด้วย เสิร์ฟกับผักสด