ก้อยเนื้อ


เครื่องปรุง

เนื้อวัวสับละเอียด
หอมแดงซอย
ใบมะกรูดหั่นฝอย
ข้าวคั่ว
พริกขี้หนูป่น
ข่าโขลกละเอียด
ผักชีต้นหอมผักชีฝรั่งหั่นฝอย
ใบสะระแหน่
น้ำมะนาว
เกลือ
น้ำปลา
ดีวัว (ถ้าชอบขม)

วิธีทำ

1.คั้นเนื้อวัวกับน้ำมะนาว เติมเกลือ น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกขี้หนูป่น เคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่ผักชีต้นหอมผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด ข่า หอมแดง เคล้าให้เข้ากัน
3.โรยใบสะระแหน่ ถ้าชอบขมให้ใส่ดีวัวด้วย เสิร์ฟกับผักสด

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘