หมกปลาข่อน
วิธีทำ
-ผักชีลาว
-ต้นหอม
-ใบแมงลัก
พริก
หอมแดง
ปลาข่อน หรือ จะใช้ปลาซิว แล้วแต่ความต้องการ
ตำพริก ซอยหอมแดง น้ำปลา หรือ จะใส่เกลือ ผงชูรส น้ำปลาร้าจักหน่อย ลูกโดดตาม ใบแมงลัก ต้นหอม ผักชีลาว แล้วกะคนให้เข้ากัน ถ้าไม่ชอบผักชีลาวก็ไม่ต้องใส่ก้อได้
ห่อใบตองย่างไฟได้เลย หรือ จะทำแบบนิ่งในหม้อก็ได้ ตามชอบ กินกับข้าวร้อน