หมกปลาข่อน



วิธีทำ


-ผักชีลาว
-ต้นหอม
-ใบแมงลัก
พริก
หอมแดง
ปลาข่อน หรือ จะใช้ปลาซิว แล้วแต่ความต้องการ
ตำพริก ซอยหอมแดง น้ำปลา หรือ จะใส่เกลือ ผงชูรส น้ำปลาร้าจักหน่อย ลูกโดดตาม ใบแมงลัก ต้นหอม ผักชีลาว แล้วกะคนให้เข้ากัน ถ้าไม่ชอบผักชีลาวก็ไม่ต้องใส่ก้อได้
ห่อใบตองย่างไฟได้เลย หรือ จะทำแบบนิ่งในหม้อก็ได้ ตามชอบ กินกับข้าวร้อน

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘