ต้มแซบกระดูกอ่อนหมู
ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมู ตระไคร้ ใบมะกรูดฉีก ข่าอ่อน หอมแดง
พริกขี้หนูบุบตามชอบ ผักชีฝรั่งหั่นหยาบๆ ต้นหอมหั่นท่อนสั้น ใบกระเพรา
พริกทอดตามชอบ น้ำปลา มะนาว ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด
แล้วสับเป็นชิ้นๆขนาดตามต้องการ พักไว้ หัน ข่า ตะไคร้ หอมแดง รวมกัน
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมูลงไปต้มพอเดือด ใส่เครื่องที่ตำไว้ลงไป
แล้วลดไฟลงเคี่ยวจนน้ำเริ่มงวดและกระดูกหมูเปื่อย
(ถ้าน้ำน้อยก็เติมน้ำเพิ่มได้พอเดือดอีกครั้งใส่ใบมะกรูด พริกขี้หนู
ต้นหอม ใบกระเพรา ปิดไฟ ยกลงจากเตา ตักใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว
พริกทอด ชิมรสตามชอบ