น้ำพริกกะปิปลาทูทอด


กะปิดี 500 กรัม
กระเทียมปอกเปลือก 200 กรัม
พริกขี้หนู 300 กรัม
ปลาทูนึ่ง 50 ตัว
มะเขือพวง 200 กรัม
น้ำปลาดี 1 ขวด
น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
น้ำมันพืช 1 ขวด
ดอกแค 3 กิโลกรัม
หน่อไม้ต้ม 3 กิโลกรัม
ถั่วฝักยาว 2 กิโลกรัม
มะเขือเปราะ 2 กิโลกรัม
วิธีทำ

1. กะปิห่อด้วบใบตองเผาไฟ โขลกรวมกับกระเทียม และพริกขี้หนู ใส่มะเขือพวงบุบพอแตก

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ให้มีรสหวาน เปรี้ยว และเค็ม หากน้ำพริกข้นไปให้ใส่น้ำต้มสุกได้นิดหน่อย

3. ผักต่างๆ ล้างสะอาด และลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือ และตักออกแช่น้ำเย็นทันที

4. ปลาทูทอดให้กรอบเหลือง

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘