ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย

ประโยชน์และสรรพคุณของน้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย

น้ำส้มสายชูหมักจากอ้อยนี้ มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์เป็นอันมาก จัดได้ว่าเป็นยารักษาโรคอันวิเศษ ครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้

น้ำส้มสายชูหมักสมัยก่อนทำมาจากพวกผลไม้ เช่นองุ่นและแอปเปิ้ล เสียเป็นส่วนใหญ่ ประเทศที่มีชื่อเสียงในการทำน้ำส้มชนิดนี้คือ ประเทศอิตาลี

สมัยนี้วิทยาการต่างๆของโลกเจริญขึ้น มนุษย์มีความฉลาดมากขึ้น ก็เลยสามารถทำน้ำส้มสายชูหมักจากพืชอื่นๆเพิ่มขึ้นอีกมากมาย อาทิเช่น ทำจากข้าว กล้วย อ้อย เป็นต้น

การดื่มน้ำส้มสายชูหมัก จะช่วยทำให้ร่างกายหายจากอาการเหนื่อยล้าจากการทำงาน หายจากอาการอ่อนเพลีย เพราะน้ำส้มสายชูหมักจะเข้าไปช่วยปรับสร้างความสมดุลย์ในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีสภาพความด่าง ซึ่งเดิมร่างกายมีสภาพความเป็นกรดสูง อันเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆมากมายในชีวิตประจำวัน เช่น การทำงานหนัก ความเครียดในเรื่องค่าครองชีพ การกินอาหารไร้คุณภาพ การกินอาหารขยะต่างๆ และการกินอาหารจำพวกเนื้อสัตว์มากๆ เป็นต้น

เมื่อร่างกายมีความเป็นด่างมากขึ้น ก็ร่ายกายก็จะแข็งแรงและสามารถสร้างภูมิคุ้มกัน ภูมิต้านตานได้เพิ่มมากขึ้น หลอดเลือดภายในร่างกายจะสะอาดขึ้น ทำให้เลือดไม่ข้นหนืด โรคภัยต่างๆก็มักจะไม่ค่อยเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรคมะเร็ง ซึ่งโรคนี้ได้มีการวิจัยค้นพบแล้วว่า โรคมะเร็งนี้มักชอบเกิดในร่างกายที่มีความเป็นกรดสูง

ดังนั้นเราจึงควรหาซื้อน้ำส้มสายชูหมักคุณภาพดีๆมาดื่ม เพื่อปรับสภาพค่าความเป็นกรดสูงในร่างกายของเราให้ลดลง ให้สมดุล โรคภัยต่างๆ ก็จะหายไป ไม่เกิดขึ้นอีก

วิธีการดื่มน้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย ต้องผสมน้ำธรรมดาลงไปด้วยก่อนที่จะดื่ม ผสมน้ำให้เจือจางลงเสียก่อน ก่อนดื่ม หากยังรู้สึกว่าเข้มข้นเกินก็ใส่น้ำเติมเพิ่มลงไปอีกได้ ไม่ต้องเถรตรงนักหรอก เราต้องหัดหมั่นสังเกตุความพอดีเอาเอง ไม่มีใครรู้ดีไปกว่าตัวเราเอง

น้ำส้มสายชูหมักที่เปิดขวดใช้แล้ว ควรนำไปแช่ในตู้เย็นเก็บไว้ เพื่อให้มีคุณภาพอายุการใช้งานได้นาน ไม่เสื่อมสภาพไปโดยง่ายจากความร้อน

การดื่มควรดื่มด้วยน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น ไม่ควรผสมน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนดื่ม เพราะจะทำให้คุณค่าทางยาในการรักษาโรคสูญเสียไป หากต้องการความอร่อยก็ผสมน้ำผึ้งหรือใส่น้ำแข็งได้ตามชอบ

การดื่มน้ำส้มสายชูหมักเพื่อปรับสภาพฟื้นฟูร่างกายนี้ เป็นวิธีการโบราณง่ายๆ ที่คนในแถบประเทศยุโรป เขานิยมใช้ดื่มกันมานานเป็นหลายๆร้อยปีแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศอิตาลี ซึ่งมีชื่อเสียงมากในการผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ต่างๆ

คนเราถ้าหาก หัวใจ ตับ ไต เสียหรือเสื่อมแล้วละก็ ร่างกายก็จะมีแต่อ่อนแอลง โรคภัยต่างๆอื่นๆ ก็จะเกิดขึ้นตามมาได้ง่ายๆ อีกมากมายหลายโรค

สรุปประโยชน์และสรรพคุณของน้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย

1.  ช่วยชะลอความแก่ ปรับสมดุลในร่างกาย กำจัดพิษในร่างกาย (Detox) บรรเทาอาการปวดหัว
2.  ช่วยการทำงานของหัวใจ ช่วยปรับระดับกรดและด่างในร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุล
3.  ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ บรรเทาอาการปวดข้อและโรคเกาต์
4.  ช่วยกำจัดนิ่วในไตและในถุงน้ำดี บำรุงสายตา และช่วยให้ระบบปัสสาวะเป็นปกติ
5.  แก้ปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร
6.  ช่วยรักษาโรคทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ
7.  ช่วยรักษาอาการเจ็บคอ คันคอ และขับพิษออกจากลำคอ
8.  ช่วยบรรเทาอาการอาหารไซนัส ปวดหัว
9.  ช่วยป้องกันอาการผมแห้ง หนังศรีษะมัน ผมร่วงและรังแค
10.  ช่วยบรรเทาอาการอาหารเป็นพิษ
11.  ช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากแคลเซียมได้ดีขึ้น
12.  ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้เป็นปกติ
13.  แก้โรคความดันสูง
14.  แก้โรคภูมิแพ้
15.  ทำให้เลือดลมเดินดีสะดวก ทำให้เลือดไม่ข้น โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น
16.  ช่วยรักษาอาการโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต
17.  แก้อาการโรคนอนกรน
18.  รักษาสิว ทำให้ไร้สิว
19.  ทำให้ร่างกายมีกำลังวังชาดี ไม่เหนื่อยง่าย
20.  ทำให้นอนหลับได้ง่าย รักษาอาการโรคเครียดต่างๆ
21.  เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ทำให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งต่างๆ
22.  ช่วยบำบัดรักษาอาการโรคไมเกรน

ดูคลิป ที่นี่
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page