41.เคล็ดลับคู่ครัว

เคล็ดลับคู่ครัว

               
                  ปลานั้นสามารถทำอาหารได้หลากชนิด อีกทั้งยังเหมาะกับสาว ๆ ผู้รักสวยและต้องการควบคุมน้ำหนัก ยกเว้นปลาหมึกเพราะแคลอรีสูง แต่ด้วยปลาเป็นสัตว์ชนิดที่ให้กลิ่นคาว บางคนถึงกับผงะเมื่อนำมาปรุงแล้วกลิ่นคาวยังติดอยู่โดยเฉพาะกับเมนูต้มยำ ที่หลายคนคิดว่าง่ายแต่ถ้าไม่รู้เทคนิค ทำออกมาแล้วมักประสบปัญหากลิ่นคาว จนต้องเททิ้ง วิธีปรุงให้ต้มยำปลาน่ากิน และไม่มีกลิ่นคาว ไม่ยากค่ะ นั่นคือก่อนนำปลาลงใส่ในหม้อ ควรตั้งน้ำให้เดือดพล่านเสียก่อน แล้วค่อย ๆ หย่อนเนื้อปลาลงไปและอย่าไปคนหรือแตะต้อง จนกว่าน้ำจะเดือดอีกครั้ง กระทั่งเนื้อปลาสุก เพียงเท่านี้กลิ่นอันไม่ชวนกินก็หมดไปค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘