34.น้ำกะทิข้น ๆ โดยไม่ต้องอาศัยแป้งมัน

น้ำกะทิข้น ๆ โดยไม่ต้องอาศัยแป้งมัน

               
              น้ำกะทิสำหรับหยอดหน้าขนมนั้น  ถ้าจะให้ข้นมองดูน่ารับประทานโดยไม่ต้องใส่แป้งมันนั้น  เราทำได้โดยการเอาน้ำกะทินั้นตั้งไฟเติมเกลือนิดหน่อยแล้วใช้ช้อนคนไปเรื่อย ๆ  อย่าหยุดคนจนกระทั่งน้ำกะทินั้นเดือดทั่วกันจึงยกลงเราจะได้กะทิที่ข้นน่ารับประทาน  

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘