33.วิธีทำให้สีพริกสดเมื่อผ่านการปรุงแล้ว

วิธีทำให้สีพริกสดเมื่อผ่านการปรุงแล้ว

    นำพริกที่บุบหรือตำใส่ลงในภาชนะ บีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย (ถ้าใส่ในต้มยำก็ใส่ได้ตามต้องการ)   แล้วคนพริกให้ทั่ว หรืออีกวิธีหนึ่งคือ แช่ไว้ในน้ำเกลือต้มสุกที่เย็นแล้ว แต่อย่ามากเกินไปจะกลายเป็นรสเค็ม เพียงเท่านี้พริกก็จะคงสีสันสดใส ไม่หมองคล้ำให้รำคาญตาค่ะ    

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘