กินไขมันแต่กลับช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ ?
กินไขมันลดน้ำหนัก
คนที่จะพิจารณาว่าเป็นโรคอ้วนก็คือคนที่มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นจากน้ำหนัก มาตรฐานประมาณมากกว่า 20% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ โรคอ้วนมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ประมาณ 70% สำหรับกลุ่มคนที่มีอายุประมาณ 18-29 ปี สำหรับคนที่มีอายุประมาณ 30-39 ปี มีจำนวนเพิ่มขึ้น 50% ส่วนกลุ่มช่วงอายุอื่นๆก็มีประสบการณ์การเพิ่มของน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆเช่น เดียวกัน
ทางการแพทย์จะต้องทำสงครามกับภาวะโรคอ้วนอย่างหนัก เพราะว่าการที่มีน้ำหนักมากเกินไปนั้นจะมีอัตราเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคถุง น้ำดี โรคไขข้ออักเสบ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หากคุณมีน้ำหนักมากเกิน การลดน้ำหนักลงบ้างจะเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพของคุณที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง
หากคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่ ก็คือ คุณจะสังเกตการณ์เพิ่มของรอบเอวอย่างค่อยเป็นค่อยไปเป็นเวลาหลายปี และพยายามสดการกินไขมันให้น้อยลง โดยการลดจำนวนอาหารลง ซึ่งมันทำให้หิวตลอดเวลา แต่หากได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหาร สุขภาพ และน้ำมันมะพร้าวเป็นอย่างดี จะตระหนักได้ว่าการเปลี่ยนการกินน้ำมันพืชที่ผ่านกระบวนการแปรรูปมาเป็น น้ำมันมะพร้าวแทน ใช้เนยแทนมาการีน กินของหวานน้อยลงและกินอาหารที่มีกากใยมากขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องลดปริมาณอาหารที่กินอีก แต่กลับเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะไขมันที่อยู่ในรูปของน้ำมันมะพร้าว
บทนี้เป็นบทที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักส่วนเกินอย่างถาวรโดยปราศจาก การต่อสู้กับอาหารลดน้ำหนักทั้งหลาย แต่จะต้องเลือกกินอาหารอย่างชาญฉลาด อาหารที่กินเข้าไปสามารถมีรสชาติอร่อยและเป็นที่พึงพอใจกับตัวเองได้ และในขณะเดียวกันมันก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยให้ลดน้ำหนักได้อีก ด้วย
ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโรคอ้วน |
ไส้เลื่อนบริเวณช่องท้อง โรคเก๊าต์ ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดขอด เบาหวาน มะเร็ง ไขข้ออักเสบ ภาวะหัวใจล้มเหลว ปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ การสะสมของไขมันบนผนังของหลอดเลือดแดง ความผิดปกติเกี่ยวกับกระเพาอาหารและลำไส้ โรคเฉพาะของสตรี |