สันในหมูผัดพริกไทยดำ

เครื่องปรุงสันในหมูผัดพริกไทยดำ สันในหมู พริกไทยดำ น้ำมันหอย หัวหอมใหญ่ พริกชี้ฟ้า ต้นหอม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย เครื่องปรุง
สันในหมู 350 กรัม
หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ปลอกเปลือกหัวหอมใหญ่ ตัดรากต้นหอม เด็ดขั้วพริก นำไปล้างน้ำให้สะอาด หั่นหัวหอมบางๆ หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ ส่วนพริกชี้ฟ้าก็สไลด์เฉียงๆ พักไว้
วิธีทำสันในหมูผัดพริกไทยดำ 1 หั่นหัวหอมบางๆ หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ ส่วนพริกชี้ฟ้าก็สไลด์เฉียงๆ

2. โขลกพริกไทยดำในครกให้แหลกพอประมาณ
วิธีทำสันในหมูผัดพริกไทยดำ 2 โขลกพริกไทยดำให้แหลกพอประมาณ

3. หั่นสันในหมูเป็นชิ้นขนาดพอคำ
วิธีทำสันในหมูผัดพริกไทยดำ 3 หั่นสันในหมูเป็นชิ้นขนาดพอคำ

4. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดจนเริ่มหอม จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไป
วิธีทำสันในหมูผัดพริกไทยดำ 4 ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัดจนเริ่มหอม จากนั้นก็ใส่หมูลงไป

5. ใส่พริกไทยดำที่โขลกไว้ลงไป และปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากัน
วิธีทำสันในหมูผัดพริกไทยดำ 5 ใส่พริกไทยดำและปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เช่น น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย

6. ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันจนหมูสุกจึงใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมหั่นลงไป ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันจนทั่ว แล้วปิดเตา ยกลง
วิธีทำสันในหมูผัดพริกไทยดำ 6 ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันจนหมูสุกจึงใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมหั่นลงไป ผัดเร็วๆ แล้วปิดเตา ยกลง

7. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘