ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่
เครื่องปรุง ซี่โครงหมูหั่นเป็นท่อน 500 กรัม เต้าซี่ 1 ช้อนโต๊ะ เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำมันงา 1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูที่หั่นเป็นท่อนแล้วให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้ จากนั้น นำเครื่องปรุงต่างๆ คือ เต้าซี่ เหล้าจีน ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำมันงาใสลงไปในซี่โครงหมู คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. เมื่อหมักซี่โครงหมูได้ที่แล้วให้นำไปนึ่งในหม้อนึ่งประมาณ 25-30 นาทีจนซี่โครงหมูสุก
3. ตักซี่โครงหมูใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ