ไก่กระเทียมพริกไทย

เครื่องปรุงไก่กระเทียมพริกไทย - เนื้อไก่ กระเทียม พริกไทย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เครื่องปรุง
เนื้อไก่ 400 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ¼ ถ้วย

วิธีทำ
1. นำเนื้อไก่มาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำแล้วใส่ชามผสมพักไว้
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 1 หั่นไก่เป็นชิ้นขนาดพอคำ

2. นำกระเทียม 5 กลีบมาปลอกเปลือก ล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้น นำไปโขลกรวมกับพริกไทยเม็ดจนละเอียด
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 2 โขลกกระเทียมกับพริกไทยเม็ดจนละเอียด

3. นำกระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ใส่ลงไปในเนื้อไก่ และเติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงไป
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 3 นำกระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ใส่ลงไปในเนื้อไก่และเติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงไป

4. คลุกเคล้าเครื่องทั้งหมดให้เข้ากับเนื้อไก่จนทั่ว คลุมด้วยพลาสติกและหมักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือทิ้งไว้ข้ามคืน
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 4 คลุกเคล้าเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันและหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

5. เมื่อหมักได้ที่แล้ว นำกระเทียมที่เหลือมาปลอกเปลือก ล้างให้สะอาดแล้วสับหยาบๆ จากนั้น ตั้งกระทะที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนก็นำกระเทียมลงไปเจียว
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 5 สับกระเทียมที่เหลือหยาบๆ แล้วนำลงไปเจียวในน้ำมัน

6. เจียวจนกระเทียมเริ่มเหลืองก็ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 6 เจียวจนกระเทียมเริ่มเหลืองก็ตักขึ้นพักบนกระดาษซับน้ำมัน

7. นำไก่ที่หมักไว้ลงไปทอดต่อด้วยน้ำมันเดิม ทอดไปเรื่อยๆ จนเนื้อไก่สุกทั่วทั้งสองด้าน
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 7 นำไก่ที่หมักไว้ลงไปทอดต่อด้วยน้ำมันเดิมจนเนื้อไก่สุกทั่วทั้งสองด้าน

8. ตักไก่กระเทียมพริกไทยใส่จานแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียวให้ทั่ว
วิธีทำไก่กระเทียมพริกไทย 8 ตักไก่กระเทียมพริกไทยใส่จานแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียวให้ทั่ว

9. ตกแต่งด้วยใบผักชี จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ตกแต่งด้วยใบผักชีและยกเสิร์ฟได้

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘