ปีกไก่ผัดผักกาดดองเค็ม

เครื่องปรุงปีกไก่ผัดผักกาดดองเค็ม ปีกไก่ ผักกาดดองเค็ม น้ำมันหอย พริกไทยป่น เกลือ

เครื่องปรุง
ปีกไก่ 400 กรัม
ผักกาดดองเค็ม (เกี่ยมฉ่าย 140 กรัม) 1 กระป๋อง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วนำมาสับครึ่ง นำเกลือป่นมาโรย คลุกให้ทั่วปีกไก่ พักไว้
วิธีทำปีกไก่ผัดผักกาดดองเค็ม นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วนำมาสับครึ่ง นำเกลือป่นมาโรย คลุกให้ทั่วปีกไก่ พักไว้

2. นำผักกาดดองเค็มมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (เก็บน้ำผักกาดดองเอาไว้นะคะ)
วิธีทำปีกไก่ผัดผักกาดดองเค็ม นำผักกาดดองเค็มมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

3. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนให้นำปีกไก่ที่สับไว้มาใส่ลงไป (พยายามอย่ากลับบ่อยนะคะ) ทอดจนน้ำมันจากหนังไก่ออกมา (หนังไก่จะค่อนข้างเกรียม เนื้อไก่จะค่อนข้างแห้ง) ก็ตักปีกไก่ที่ทอดเสร็จแล้วขึ้นมาพักไว้ เทน้ำมันในกระทะออกให้หมด
วิธีทำปีกไก่ผัดผักกาดดองเค็ม ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนให้นำปีกไก่ที่สับไว้มาใส่ลงไป ทอดจนเกรียม ตักขึ้นมาพักไว้ เทน้ำมันออกให้หมด

4. นำปีกไก่ใส่กลับไปใหม่ ค่อยๆ เทน้ำผักกาดดองเค็มลงไป ผัดน้ำผักกาดดองกับปีกไก่และใส่พริกไทยป่นลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนน้ำเกือบแห้งจึงนำผักกาดดองเค็มที่หั่นไว้ใส่ลงไป เติมน้ำมันหอยและน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากันก็ปิดเตาได้
วิธีทำปีกไก่ผัดผักกาดดองเค็ม นำปีกไก่ใส่กลับไปใหม่ ค่อยๆ เทน้ำผักกาดดองเค็มลงไป ผัดน้ำผักกาดดองกับปีกไก่และใส่พริกไทยป่นลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนน้ำเกือบแห้งจึงนำผักกาดดองเค็มที่หั่นไว้ใส่ลงไป ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน ปิดเตา

5. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘