ปีกไก่ทอด
เครื่องปรุง |
วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาดและสะเด็ดน้ำออกแล้วนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ คือ เกลือป่น แป้งเทมปุระ ซีอิ้วขาว นมข้นจืด และน้ำพริกแกงเผ็ด คลุกเคล้าเครื่องปรุงต่างๆ ให้ทั่วปีกไก่ หมักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
2. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อนจึงนำปีกไก่ที่หมักไว้ลงทอด
3. ทอดแต่ละด้านให้กรอบเหลือง เมื่อได้ที่แล้วก็ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
4. จัดใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ