สารอาหารที่ช่วยลดอัตราการเสียชีวิตในผู้ป่วยโรคหัวใจ

มีการศึกษาในผู้ป่วยที่เป็นโรคหลอดเลือดเลี้ยงหัวใจตีบตันครับ ว่าการรับประทานกรดไขมันโอ
เมก้า 3 ช่วยลดอัตราการเสียชีวิตลง

การศึกษานี้ ศึกษาในอาสาสมัคร 6975 รายที่มีอายุเฉลี่ย 67 ปี ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจล้มเหลว จะได้
รับการสุ่มเพื่อได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 ปริมาณ 1 กรัม เปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุม โดยที่ได้รับ
การรักษาโรคหัวใจในทางการแพทย์ควบคู่ด้วย

หลังจากนั้นติดตามการรักษาเป็นระยะเวลา 3.9 ปี อัตราการเสียชีวิตในกลุ่มที่ได้รับกรดไขมันโอ
เมก้า 3 จะเสียชีวิต 27% เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 จะเสีย
ชีวิต 29%

แม้ว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 จะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตลงภายในช่วงระยะเวลา 4 ปี ได้ต่างกัน
เพียงแค่ไม่กี่เปอร์เซนต์ ซึ่งดูเหมือนว่าต่างกันเพียงเล็กน้อย แต่เนื่องจากว่าเป็นการศึกษาในกลุ่ม
ประชากรที่มีจำนวนมาก ผลการทดลองจึงยืนยันได้หนักแน่นครับว่ากรดไขมันโอเมก้า 3
สามารถลดอัตราการเสียชีวิตลงได้จริงๆครับ

ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า 3 ส่วนใหญ่จะพบมากในสัตว์ประเภท ปลา ครับ ดังนั้นการรับประทาน
ปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากโรคหัวใจลงได้ครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘