ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

หมอโมฮัล แจงยกเลิกตักบาตรอุบลฯ เพราะมีคำสั่งมาจากทหาร

หมอโมฮัล แจงยกเลิกตักบาตรอุบลฯ เพราะมีคำสั่งมาจากทหาร
--------------------------------
ยกเลิกการจัดตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ สามเณรหนึ่งแสนรูป ในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2559..
เนื่องจากมีคำสั่งลงมาจากทางทหาร ห้ามจัดงานตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ สามเณรแสนรูปครั้งนี้ ...พวกเราผิดหวังมากครับ เพราะหมู่คณะเราตั้งใจมากๆ ในงานครั้งประวัติศาสตร์นี้ และที่สำคัญ องค์กรท้องถิ่นทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ให้การสนับสนุนดีมาก คนอุบลจิตใจดีงาม และยิ่งกว่านั้น ทีมงานลงชวนคนในพื้นที่ เข้าไปพบผู้นำชุมชน เช่น ผู้ใหญ่บ้าน, กำนัน อสม,อบต. เหล่าท่านทั้งหลายตื่นเต้น อยากเห็นภาพวันงาน แต่ละชุมชนรับปากจะจัดคนมากันเป็นรถๆ แถมจะส่งอาสาสมัครมาช่วยเตรียมงาน...เพราะเราต่างรายงานการลงพื้นที่ของหมู่ คณะให้กันฟังเป็นประจำทุกวัน...ฟังแล้วปลื้มมากๆๆ ตลอดระยะเตรียมงานนี้
แต่....ไม่เคยคิดว่าจะถูกเบรคกระทันหัน แบบนี้
ทีมงานหลายท่านถึงกับร้องไห้ ด้วยความเสียใจ เพราะคิดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ก็ปลื้มใจที่ทำดีที่สุดแล้ว
การสั่งระงับด้วยอำนาจเบื้องบนด้วยเหตุผลอะไรมิทราบ สารพัดข้ออ้าง เชื่อมโยงกันไปหมด
แต่สิ่งหนึ่งคือ เขากลัวพลังการรวมตัวของชาวพุทธ มีที่ไหน มองว่าการรวมตัวของพระสงฆ์และญาติโยมมาตักบาตร มองว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงประเทศชาติ..ทั้งๆ ที่กิจกรรมเหล่านี้ถือว่าเป็นกิจกรรมมงคล ความศรัทธาของมหาชน
สักวัน คงอีกไม่นาน ฟ้าคงเปิดให้ทาง ให้เราทำความดีได้เต็มที่...ทางเราไม่รู้จะแก้ข่าวอย่างไร ต่อกลุ่มคนหรือหน่วยงานที่เราเข้าไปประสาน ...แต่ละแห่งก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่...
อยากจะกล่าวคำว่า ขอขอบคุณทุกภาคส่วน ที่มีจิตอันเป็นกุศลต่อการจัดงานครั้งนี้ หวังว่าคงได้รับความร่วมมือจากทุกท่านเป็นอย่างดีในโอกาสต่อไป
ขอเรียนชี้แจงและขอบคุณมา ณ โอกาสนี้
ทันตแพทย์โมฮัล ศกภูเขียว
ประธานชมรมสร้างสรรค์คนดีศรีอุบล
12 เมษายน 2559
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page