สูตรไก่ย่างข้างทุ่ง


สูตรไก่ย่างข้างทุ่ง เมนูอาหารอีสาน ปิ้ง ย่าง รสชาติอร่อย กลิ่นหอมจากเครื่องเทศ กระเทียม พริกไทย รากผักชี น่ารับประทาน เครื่องปรุงไม่มากนัก วิธีทำง่าย

ส่วนผสม ไก่ย่างข้างทุ่ง

  • สะโพกไก่ 1 ชิ้น ขนาด 200 กรัม
  • กระเทียมไทย 10 กลีบ
  • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
  • รากผักชีหั่นเล็กๆ 3 ราก
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือไอโอดีน 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ ไก่ย่างข้างทุ่ง

  1. โขลก กระเทียม พริกไทย และ รากผักชี รวมกันให้ระเอียด
  2. นำ สะโพกไก่ มาหมักด้วย ส่วนผสมจากข้อ 1 น้ำมันพืช ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส และเกลือ หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
  3. ย่างด้วยไปอ่อนๆ จนสุก พร้อมเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘