สูตรไก่ย่างข้างทุ่ง
สูตรไก่ย่างข้างทุ่ง เมนูอาหารอีสาน ปิ้ง ย่าง รสชาติอร่อย กลิ่นหอมจากเครื่องเทศ กระเทียม พริกไทย รากผักชี น่ารับประทาน เครื่องปรุงไม่มากนัก วิธีทำง่าย
ส่วนผสม ไก่ย่างข้างทุ่ง
- สะโพกไก่ 1 ชิ้น ขนาด 200 กรัม
- กระเทียมไทย 10 กลีบ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- รากผักชีหั่นเล็กๆ 3 ราก
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือไอโอดีน 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ ไก่ย่างข้างทุ่ง
- โขลก กระเทียม พริกไทย และ รากผักชี รวมกันให้ระเอียด
- นำ สะโพกไก่ มาหมักด้วย ส่วนผสมจากข้อ 1 น้ำมันพืช ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส และเกลือ หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
- ย่างด้วยไปอ่อนๆ จนสุก พร้อมเสิร์ฟ