ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

ผัดฉ่าปลาทอด


สูตรอาหาร ผัดฉ่าปลาทอด เมนูอาหารภาคกลางเพื่อสุขภาพ เนื้อปลาทอดเหลืองกรอบผัดด้วย กระเทียม และ พริกขี้หนู ปรุงรส ตามด้วยผัก 2-3 ชนิด รสชาติร้อนแรงถึงใจ

ส่วนผสมผัดฉ่าปลาทอด

  • เนื้อปลา (ในภาพใช้ปลากะพง) หั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
  • พริกขี้หนู สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
  • ซีอิ้วขาว 1-1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
  • พริกไทยอ่อน 3-4 ช่อ
  • กระชาย ซอยเส้น 1 หยิบมือ
  • พริกชี้ฟ้า หั่นเฉียง 1 เม็ด
  • ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
  • ใบกระเพรา 1 หยิบมือ

วิธีทำผัดฉ่าปลาทอด

  1. ทอด เนื้อปลา ด้วย น้ำมันพืช ให้สุกเหลือง ตักพักไว้
  2. ตั้งกระทะ ใส่ น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนใส่ พริกขี้หนู และ กระเทียม ลงไปผัดพอหอม
  3. ใส่เนื้อปลาทอด (ข้อ 1) ลงไป ตามด้วย น้ำเปล่า ผัดเล็กน้อยพอเข้ากัน
  4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ และ น้ำตาลทราย
  5. ใส่ พริกไทยอ่อน กระชาย พริกชี้ฟ้า และ ใบมะกรูดฉีก ผัดเล็กน้อยพอเข้ากัน ใส่ ใบกระเพรา ผัดพอใบสลด ปิดไฟทันที
  6. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page