ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

ป้ายกำกับ

ปลายัดไส้ทอด

สูตรอาหาร ปลายัดไส้ทอด อาหารภาคใต้สไตล์ง่ายๆ ปลายัดด้วยเครื่องแกงนำไปทอดจนสุกเหลือง รสชาติอร่อยๆ มีกลิ่นหอมๆ จากเครื่องแกง ส่วนผสมวิธีทำไม่ยากนัก
ปลายัดไส้ทอด

ส่วนผสมปลายัดไส้ทอด

  • ปลาแมคเคอเรล (หรืออาจใช้ ปลาทูสด) 600 กรัม
  • เกลือป่น 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมเครื่องแกง

  • พริกขี้หนู ซอยละเอียด 5 เม็ด
  • หอมแดง สับละเอียด ¼ ถ้วย
  • กะปิ ½ ช้อนชา
  • ใบมะกรูด หั่นฝอย 4 ใบ
  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำปลายัดไส้ทอด

  1. เตรียมเครื่องแกง โดยคลุก พริกขี้หนูซอย หอมแดงสับ กะปิ ใบมะกรูด และ น้ำมะขามเปียก ให้เข้ากัน
  2. เตรียม ปลาแมคเคอเรล โดยควักไส้ออก ใช้มีดผ่าสันหลังปลา ทาเกลือให้ทั่ว
    ควักไส้และผ่าหลังปลา
  3. นำเครื่องแกง (ข้อ 1) ใส่เข้าไปที่หลังปลา จากนั้นนำปลาไปทอดจนสุกเหลือง
    ยัดเครื่องแกง เสร็จแล้วนำไปทอดให้สุกเหลือง
  4. จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page