พะโล้ขาหมูเต้าหู้
เครื่องปรุง
ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วดำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง
น้ำปลา เกลือ ผงพะโล้ น้ำมันพืช
กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี
ขาหมู ไข่เป็ด เต้าหู้ขาว
วิธีทำ
1. ต้มไข่เป็ดปอกเปลือก
2. หั่นขาหมูเป็นชิ้นพอเหมาะ. 3 หั่นเต้าหู้ขาวเป็นชิ้น ทอดด้วยน้ำมันให้เหลือง4. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ดให้ละเอียด
5. ใส่กระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ดที่โขลกแล้วลงกระทะผัดด้วยน้ำมันให้หอม จึงใส่ขาหมู ผัดไปเรื่อยๆจนหมูเกือบสุก ใส่ผงพะโล้ ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วดำ ผัดต่อไปให้เครื่องทั้งหมดเข้ากันจนหมูสุก6. ตักจากกระทะใส่หม้อเติมน้ำลงไปให้พอเหมาะ ตั้งไฟจนเดือด ตักฟองออกทิ้ง ใส่ไข่ และเต้าหู้ทอด จากนั้นปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง และข่มด้วยซีอิ้วดำอีกครั้ง ลดไฟลงเหลือไฟอ่อน และเคี่ยวไปจนหมูเปื่อย
ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วดำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง
น้ำปลา เกลือ ผงพะโล้ น้ำมันพืช
กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี
ขาหมู ไข่เป็ด เต้าหู้ขาว
วิธีทำ
1. ต้มไข่เป็ดปอกเปลือก
2. หั่นขาหมูเป็นชิ้นพอเหมาะ. 3 หั่นเต้าหู้ขาวเป็นชิ้น ทอดด้วยน้ำมันให้เหลือง4. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ดให้ละเอียด
5. ใส่กระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ดที่โขลกแล้วลงกระทะผัดด้วยน้ำมันให้หอม จึงใส่ขาหมู ผัดไปเรื่อยๆจนหมูเกือบสุก ใส่ผงพะโล้ ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วดำ ผัดต่อไปให้เครื่องทั้งหมดเข้ากันจนหมูสุก6. ตักจากกระทะใส่หม้อเติมน้ำลงไปให้พอเหมาะ ตั้งไฟจนเดือด ตักฟองออกทิ้ง ใส่ไข่ และเต้าหู้ทอด จากนั้นปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง และข่มด้วยซีอิ้วดำอีกครั้ง ลดไฟลงเหลือไฟอ่อน และเคี่ยวไปจนหมูเปื่อย