ประโยชน์ของกากใยอาหาร

ปกติ แล้วคนอ้วนมักจะชอบกินอาหารที่ติดมัน กินแต่เนื้อๆ ผักไม่ค่อยกิน แต่รู้มั้ยคะว่ามันอันตรายสำหรับสุขภาพมากทีเดียวค่ะ เพราะจะทำให้ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคหัวใจ โรคเกาต์ มะเร็ง เป็นต้นเพิ่มขึ้นได้ค่ะ กากเส้นใยอาหารมีประโยชน์อย่างไรบ้าง นอกจากจะช่วยในการย่อยอาหารแล้ว ยังมีการวิจัยบางชิ้นที่แสดงถึงประโยชน์ของรำข้าวที่ช่วยชะลอการขยายตัวของ เซลลืมะเร็งได้ นอกจากนี้อาหารที่มีกากใยสูงยังเป็นตัวช่วยให้เราอิ่มง่ายและอิ่มนานด้วยค่ะ เช่นข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ผักต่างๆ ผลไม้ต่างๆ เนื่องจากย่อยสลายได้ช้าจึงอยู่ท้องได้นานขึ้นค่ะ สภาวิจัยแห่งชาติสหรัฐอเมริกาแนะนำให้ประชาชนกินผักผลไม้ให้ได้อย่างน้อยวัน ละ 5 ชนิด ให้มีพืชผักประมาณ 3 ใน 4 ของอาหารแต่ละมื้อ ควรกินกากใยอาหารทุกมื้อจึงจะได้ผลดีไม่ใช่แค่วันละมื้อเท่านั้นค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘