เคล็ดลับการลดน้ำหนัก #40

การเลือกทานอาหารที่ไขมันต่ำ และแคลอรี่ต่ำนั้นบางครั้งก็เกิดการสับสนว่าอย่างไหนควรทาน อย่างไหนไม่ควรทาน เรามีมาให้แล้วค่ะ

อาหารที่ควรงด หรือทานให้น้อยที่สุดขณะลดน้ำหนัก ได้แก่ แอลกอฮอล์ ไอศกรีม (ทำจากนมและครีม) เบียร์ เยลลี่ เค้ก มายองเนส ขนมพาย คุกกี้ ขนมหวาน ถั่วมันๆ ลูกอม ค้อกเทล มัน-เผือก ขนมปังกรอบ น้ำซอสต่างๆ ข้าวเหนียว-ข้าวเจ้า น้ำหวาน-น้ำอัดลม  น้ำเชื่อม กุนเชียง นมข้นหวาน น้ำผึ้ง ทอฟฟี่ หมากฝรั่ง แยม อาหารหมักดอง กะทิ สปาเก็ตตี้-มักโรนี อาหารทอด อมน้ำมัน น้ำตาล เกรวี่ ไวน์
อาหารที่ทานได้ตามชอบไม่จำกัด ได้แก่ กาแฟ(เปล่าๆ ไม่ใส่น้ำตาล) กระเทียม ชา (เปล่าๆ ไม่ใส่นม น้ำตาล) พริกไทย น้ำแกงจืด-ซุปน้ำใส  ที่ไม่มีไขมัน กระวาน เจลาติน (ไม่ใส่น้ำตาล) กานพลู ซัคคารีน ลูกจันทน์-ดอกจันทน์ น้ำมะนาว (คั้นสด) ผักชี-ยี่หร่า น้ำส้ม อบเชย สะระแหน่ มัสตาร์ด โหระพา ซีอิ๊วขาว กะเพรา น้ำปลา พริก ผักกาดดอง น้ำส้มสายชู
ผักใบเขียว รับประทานได้ตามต้องการ ได้แก่ กะหล่ำปลี ต้นหอม มะละกอดิบ ขึ้นฉ่าย หน่อไม้ฝรั่ง พริก บร็อคโคลี่ บวบ หัวผักกาดแดง ผักกวางตุ้ง ผักบุ้ง หน่อไม้ ผักกาดเขียว ถั่วงอก ผักกาดหอม ถั่วพู ผักตำลึง เห็ด ฟักเขียว ผักคะน้า มะระ ผักกระเฉด ผักตังโอ หัวปลี ดอกกะหล่ำ น้ำเต้า ถั่วแขก ผักโขม หัวไชเท้า มะเขือเทศ มะรุม ผักชี แตงกวา ชะอม มะเขือต่างๆ กระเจี๊ยบ ดอกกุยช่าย
ผักหัวที่ต้องควบคุมปริมาณบริโภค ได้แก่ หัวบีท ถั่วลันเตา แครอท ถั่วฝักยาว ฟักทอง หอมหัวใหญ่ ดอกแค หัวผักกาดขาว มะรุม หัวผักกาดเหลือง สะตอ
ผลไม้ที่ควรงด ได้แก่ องุ่น ทุเรียน ละมุด น้อยหน่า ขนุน ลำไย อ้อย ผลไม้กระป๋อง ผลไม้สำเร็จรูป ผลไม้แช่อิ่ม ผลไม้เชื่อม ผลไม้กวน
ไขมันที่ต้องงดได้แก่ มันหมู มันไก่ น้ำมันปรุงอาหาร เนย ครีม เมล็ดฟักทอง เมล็ดแตงโม โอลีฟ อโวกาโด เนื้อสัตว์ เนยแข็ง
นอกจากนี้ ควรงดน้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม และกะทิ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘