ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

ป้ายกำกับ

Intel Extreme Tuning Utility (โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel)

Intel Extreme Tuning Utility Download

โปรแกรมปรับแต่งคอม Intel Extreme Tuning Utility

Intel Extreme Tuning Utility (โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel) : สำหรับโปรแกรมที่มีนามว่า โปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility มันจัดเป็นโปรแกรมที่ใช้ดูข้อมลูการทำงานของระบบซีพียู (CPU) และ เป็น โปรแกรม Overclock CPU จาก Intel อีกด้วย
ซึ่งแน่นอนว่ามันถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิป CPU จาก ค่ายอินเทล (Intel) โดยเฉพาะ ซึ่งมีชื่อเรียกสั้นๆ อีกชื่อหนึ่งว่า โปรแกรม Intel XTU เป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาโดย บริษัท Intel Corporation เอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า การแสดงผลและการคำนวณข้อมูลการทำงานในส่วนต่างๆ ของระบบซีพียูจะต้องเป็นไปอย่างถูกต้องและแม่นยำอย่างแน่นอน (เพราะผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ตัวนี้ ก็คือผู้ผลิตชิป ตัวนี้นั่นเอง)
โดยที่ โปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility นี้ สามารถดูข้อมูลการทำงานของซีพียูและระบบการทำงานของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ตัว อื่นๆ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างละเอียด พร้อมทั้งแสดงผลข้อมูลแบบเรียลไทม์ (Real time) ในรูปแบบของกราฟได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น การใช้ทรัพยากรของซีพียู (CPU Resources) อุณหภูมิความร้อนของตัวซีพียู (CPU Temperature) การใช้งานของ Memory ความเร็วสัญญาณนาฟิกาของ รวมไปถึง การใช้งานด้านกราฟฟิค รวมถึงการทำงานของคอร์แต่ละคอร์ (Core) ในตัวซีพียูได้อีกด้วย
ไม่เพียงแต่จะใช้ดูข้อมูลการทำงานของอุปกรณ์ได้อย่างละเอียด แล้ว โปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility ยังสามารถปรับแต่งการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างละเอียด หรือพูดง่ายๆ ว่า โปรแกรมมีฟังก์ชั่นที่สามารถทำการ Overclock เพื่อปรับแต่ง เพิ่มประสิทธิภาพและเร่งความเร็วในการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ให้ถึงขีดสุด ได้นั่นเอง

Program Features (คุณสมบัติ และความสามารถของโปรแกรม Intel Extreme Tuning Utility เพิ่มเติม)
 • มีฟังก์ชั่น System Information สำหรับดูข้อมูลของการทำงานบนตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ เช่น
  • ดูข้อมูล รุ่น และรูปแบบการทำงานของตัว CPU (Brand String)
  • ดูค่าของ CPU Cores แต่ละตัวได้อย่างละเอียด
  • ดูอุณหภูมิความร้อนของคอร์ซีพียู (CPU Cores Teamperature)
  • ดูการใช้งานของ Memory ต่างๆ
  • ความเร็วสัญญาณนาฟิกาของซีพียู (Processor Frequency)
  • การใช้งานร่วมกับด้านกราฟฟิค (Graphics Frequency)
  • รวมถึงค่าข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย 
 • มีฟังก์ชั่น Manual Tuning สำหรับการปรับแต่งการใช้งานของตัวซีพียู เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และเร่งความเร็วในการใช้งานให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์
 • มีฟังก์ชั่น Stress Test เพื่อทดสอบขีดความสามารถในรูปแบบสูงสุด ของ CPU คุณ ว่าจะอึด และทนต่อการใช้งานได้มากสุดแค่ไหน
 • มีฟังก์ชั่น Bechmarking สำหรับจัดลำดับและให้คะแนนประสิทธิภาพการทำงานของซีพียูได้อย่างชัดเจน โดยอ้างอิงจากมาตรฐานกลาง
 • มีฟังก์ชั่น Profiles ที่สามารถบันทึกข้อมูล และค่าการปรับแต่งรูปแบบต่างๆ จากภายในโปรแกรมได้อย่างละเอียด
 • สามารถแสดงผลการทำงานของระบบซีพียูในรูปแบบกราฟได้แบบเรียลไทม์

Note : โปรแกรม Overclock CPU ของ Intel นามว่า Intel Extreme Tuning Utility นี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกคนได้สามารถนำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเลย
โดยคุณสามารถที่จะ ติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ผ่านทางช่องทางเว็บไซต์ (Website) : http://www.thailand.intel.com/content/www/th/th/company-overview/contact-us.html (ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ) ได้ทันทีเลย

This program is called "Intel Extreme Tuning Utility ". It is  a simple Windows*-based performance tuning software for novice and experienced enthusiasts to overclock, monitor, and stress a system. The software interface exposes a set of robust capabilities common in most enthusiast platforms along with special new features available on new Intel® processors and Intel® motherboards.
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an email Print this page