ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

(อาหารสมองเทรดเดอร์) ระวังจะซวยซ้ำสอง

การแก้แค้นจะมีความเสี่ยงที่สูงอยู่เสมอ และแม้ว่าหุ้นจะมีราคาอยู่ที่ $ 0 มัน ก็ยังสามารถปรับตัวลดลงต่อได้อีก อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเทรดเดอร์กับนักลงทุนบางคนจะได้บทเรียนเรื่องนี้ อยู่มาก เราจะต้องแน่ใจว่าเป้าหมายที่เราวางเอาไว้นั้นคืออะไร เพราะว่าจะมีหุ้นบางตัวที่ราคาถูกแล้ว ก็ถูกลงไปอีก


ในฐานะที่เป็นเทรดเดอร์ ผมจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบพฤติกรรมหุ้นแบบนี้ จะต้องมั่นใจว่ามันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่หุ้นที่มีการเคลื่อนไหวนนิ่งๆมันก็จะเป็นลักษณะเดียวกัน และหุ้นที่มีราคาขึ้นลงกระโดดไปมาก็มีแนวโน้มที่จะกระโดดอีกในอนาคต


หุ้น ADLR เป็นกรณีตัวอย่างที่ดี ที่ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา หุ้นตัวนี้ขาดทุนไปถึง 52 % ภายในเวลาชั่วข้ามคืน และเดือนพฤศจิกายนก็ขาดทุนไปถึง 39 %
แย่ยิ่งกว่านั้น

ที่ผ่านมาหุ้นตัวนี้ก็ทำพฤติกรรมแบบเดียวกัน ก็ปรับตัวลดลงเหลือ 8.72 ขาดทุนไปถึง 56 %


บทเรียนก็คือจะต้องหลีกเลี่ยงหุ้นที่มีพฤติกรรมน่า รังเกียจเช่นนี้ออกไป หากเรากล้าเสี่ยงกับหุ้นแบบนี้แล้วก็หวังว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น เราก็ต้องวางเงินทุนเพียงเล็กน้อย เพราะว่าเป็นหุ้นที่มีความเสี่ยงได้ทั้งกำไรและขาดทุนก้อนโตพร้อมๆกัน และเราจะต้องลดควาเสียหายจากเหตุการณ์แบบนี้ให้น้อยที่สุด
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page