ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

ซื้อเครื่องปรับอากาศให้ 'คุ้มค่า'

คุณสมพร จันกรีนภาวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด มีคำแนะนำเรื่องการซื้อเครื่องปรับอากาศให้คุ้มค่า

อันดับแรก เลือกเครื่องปรับอากาศเบอร์ 5 เพราะเป็นเลขการันตีเบื้องต้น แต่ใช่ว่าจะเปิดทั้งวัน ทั้งคืนแล้วยังประหยัดไฟ ก็ไม่ใช่นะ เพราะเปิดแอร์ให้เย็นมาก ก็กินไฟมากอยู่ดี

อันดับต่อมาคือ ผู้บริโภคต้องทำการบ้าน วัดพื้นที่ในห้อง เพื่อที่จะเลือกขนาดบีทียู ให้เหมาะกับห้องที่จะนำไปใช้ เช่น ห้องขนาด 3 เมตร คูณ 3 เมตร ก็คือ 9 ตารางเมตร ควรจะเลือกเครื่องปรับอากาศขนาดใด เพราะถ้าเลือกไม่เหมาะกับขนาดห้อง ก็จะมีผล เช่น เลือกใหญ่ไป แอร์จะทำงานตัดเร็ว ก็จะเกิดความอับชื้นในห้อง อายุการงานของเครื่องก็จะสั้นลง เพราะเครื่องมีการตัดและต่อบ่อยขึ้น แต่ถ้าเลือกขนาดเครื่องที่เล็กไป ก็จะทำให้เครื่องทำตลอดเวลา ทำงานหนักไปอีก เครื่องก็เดินตลอดเวลา กินไฟไปอีก

และข้อสุดท้ายคือ การเลือกร้านค้าที่เข้าไปซื้อ ต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญ ช่างมีฝีมือที่ดีเพียงพอไหม เพราะเครื่องปรับอากาศไม่ใช่ไปเสียบปลั๊กแล้วใช้ ต้องมีทักษะของการติดตั้ง ไม่ว่าคุณภาพสินค้าจะดีอย่างไร ถ้าเกิดการผิดพลาดเรื่องการติดตั้ง ย่อมนำมาซึ่งความเสียหาย ที่จะใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page