ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

" วัดพระธรรมกาย ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา" และยืนยันความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนี และสงสัยมีหมายเรียกมาได้อย่างไร?
15.30 น.วันนี้ ( 30 มีนาคม 2559 ) พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักสื่อสารองค์กร ถึงความเป็นจริงในกรณีสหกรณ์เครดิตยูเนียน คลองจั่น กับวัดพระธรรมกาย ไม่มีอะไรที่ติดค้างกัน และไม่เกี่ยวข้องกัน เพราะเรื่องจบลงแล้ว ดังข่าวที่เคยปรากฏต่อสื่อมวลชน เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งมีสำนักข่าวจำนวนมากให้ความสนใจและมารอฟังแถลงข่าวครั้งนี้
จาก กรณีปรากฏข่าวในสื่อมวลชนบางฉบับ ในวันที่ 29-30 มีนาคม พ.ศ.2559 ที่มีหมายเรียกโดยระบุชื่อ พระเทพญาณมหามุนี โดยมีผู้กล่าวหาคือนายธรรมนูญ อัตโชติ สมาชิกสหกรณ์ ฯ คลองจั่น นั้น ทางวัดพระธรรมกาย ขอยืนยันความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนีและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอชี้แจงว่า
         1. หลวงพ่อธัมมชโย รับบริจาคเหมือนพระสงฆ์ทั่วไป ไม่ทราบถึงที่มาของเงินบริจาค
         2.ปัจจัยที่ได้มา นำไปสร้างศาสนสถานตามประกาศไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว การบริจาคโดยมีวัตถุประสงค์และการรับบริจาคเป็นนิติกรรมสัญญา ซึ่งมีมูลหนี้ที่มีผลผูกพันตามกฎหมาย
         3. ที่ผ่านมา เพื่อให้ยุติข้อกล่าวหาที่ใส่ร้ายบิดเบือน ต่อวัด หลวงพ่อธัมมชโย และพระพุทธศาสนา ทางกลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย จึงได้รวมตัวกันลงขันระดมเงิน " กองทุนเยียวยาช่วยเหลือ " ให้สหกรณ์ไปแล้วกว่า 600 ล้านบาท โดยได้มีการตกลงกันในชั้นศาลว่าถ้าข้อกล่าวหายุติทางสหกรณ์ต้องคืนเงินเยียว ยากลับให้กลุ่มลูกศิษย์ โดยทางสหกรณ์ได้ทำจดหมายขอบคุณ และมีความเข้าใจอันดีของทุกฝ่าย
          จึงไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีหมายเรียกออกมาในลักษณะนี้ ซึ่งทางวัดจักได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะแจ้งความคืบหน้าในโอกาสต่อไป
                                                                                                                     
                                                                   พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส                                                                                                                                  
                                                          ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร
                                                                        วัดพระธรรมกาย
                                                                       30 มีนาคม 2559

Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page