ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

iPad FAQs คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อยเกี่ยวกับ iPad

ข้อมูลอย่างหนึ่งก่อนที่คนส่วนใหญ่ต้องการทราบเมื่อกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อ สมาร์ทโฟน (Smartphone) หรือแท็บเล็ต (Tablet) เครื่องใหม่แทนเครื่องเก่าคือ อุปกรณ์เสริมที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็น อะแดปเตอร์ สายเชื่อมต่อต่างๆ ได้หรือไม่ บทความนี้จึงนำประเด็นคำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อยเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริม iPad ซึ่งจัดทำโดยแอปเปิลมาฝากท่านที่กำลังจะซื้อ iPad Mini 3 หรือ iPad Air 2 ครับ

คำถาม: iPad ทุกรุ่นใช้ซิมการ์ดชนิดเดียวกันหรือไม่
คำตอบ: ไม่ iPad Air 2 รุ่น Wi-Fi + Cellular และ iPad mini 3 รุ่น Wi-Fi + Cellular สามารถใช้การ์ด Apple SIM หรือการ์ด nano-SIM จากผู้ให้บริการเครือข่ายที่รองรับได้ สำหรับ iPad Air, iPad mini 2 และ iPad mini ใช้การ์ด nano-SIM ส่วน iPad รุ่นอื่นๆ ทั้งหมดจะใช้การ์ด micro-SIM การ์ด micro-SIM ไม่สามารถใช้กับอุปกรณ์ที่ใช้การ์ด Apple SIM หรือ nano-SIM อื่นๆ ได้ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรองรับเครือข่าย LTE ของ iPad แยกตามผู้ให้บริการเครือข่ายและประเทศ ที่นี่ http://www.apple.com/ipad/LTE

คำถาม: สามารถใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad 2 และ iPad (รุ่นที่ 3) กับ iPad รุ่นใหม่กว่าได้หรือไม่
คำตอบ: iPad Air 2, iPad Air, iPad mini 3, iPad mini 2 และ iPad mini ใช้สายเชื่อมต่อ Lightning ซึ่งต่างจากสายเชื่อมต่อแบบ 30 พินของ iPad 2 และ iPad (รุ่นที่ 3) อย่างไรก็ตาม คุณสามารถซื้อ Lightning to 30-pin Adapter เพื่อใช้กับอุปกรณ์เสริมแบบ 30 พินที่มีอยู่ได้ (ยกเว้นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องส่งสัญญาณภาพ) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานร่วมกัน อ่านได้จากหน้า อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ใน Apple Online Store http://store.apple.com/th/accessories/all-accessories

คำถาม: ควรใช้อะแดปเตอร์แปลงไฟรุ่นไหนเพื่อชาร์จ iPad
คำตอบ: iPad Air 2 และ iPad Air มาพร้อม USB Power Adapter ขนาด 10 วัตต์ iPad mini 3 และ iPad mini 2 มาพร้อม USB Power Adapter ขนาด 10 วัตต์ iPad mini มาพร้อม USB Power Adapter ขนาด 5 วัตต์ ถ้าหากคุณต้องการซื้ออะแดปเตอร์เพิ่มเติม แนะนำให้เลือกอะแดปเตอร์ขนาด 12 วัตต์ เนื่องจากสามารถชาร์จ iPad ได้ทุกรุ่น

คำถาม: ควรใช้ Smart Cover หรือ Smart Case รุ่นไหนกับ iPad ดี
คำตอบ: iPad Air Smart Cover สามารถใช้ได้กับทั้ง iPad Air 2 และ iPad Air iPad Air 2 Smart Case ใช้งานได้เฉพาะกับ iPad Air 2 เท่านั้น iPad Air Smart Case ใช้งานได้เฉพาะกับ iPad Air เท่านั้น iPad mini Smart Cover และ iPad mini Smart Case สามารถใช้งานได้กับ iPad mini ทุกรุ่น

อ่านมาถึงตรงนี้คงจะทราบแล้วว่าพออุปกรณ์เสริมที่มีอยู่สามารถใช้กับที่ กำลังจะซื้อ iPad เครื่องใหม่ที่กำลังจะซื้อได้หรือไม่ ซึ่งถ้าได้ก็ดีไป (ประหยัดเงินได้อีกหลายบาท) แต่ถ้าไม่ได้-ก็จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ที่ใช้งานร่วมกันได้แทน ครับ
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page