ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

ทำไม Facebook ไม่ชอบคำว่า Passive Income

'ทำไม Facebook ไม่ค่อยชอบคำว่า Passive  Income หรือ อิสรภาพทางการเงิน'

ก็ เพราะคำว่า Passive Income และ อิสรภาพทางการเงิน ถูกใช้เยอะมาก โดยเฉพาะการจูงใจคนให้เข้าไปทำธุรกิจหรือแม้กระทั่งหลอกล่อลวง ซึ่งนำมาซึ่งความเสียหายจำนวนมาก

เรา มาเข้าใจความหมายจริงๆ ของคำว่า Passive Income หรือ อิสรภาพทางการเงิน จริงๆดีว่า ..ผมว่าจริงๆ เป็นคำที่ดี เพราะเข้าใจง่าย ชัดเจน ซึ่งถ้าศึกษาแล้วใช้อย่างถูกวิธี มันกลายเป็นประโยชน์มหาศาล

ใน ยุคสมัยก่อน ไม่มีคำว่า Passive Income เพราะในสมัยโบราณ ถ้าอยากได้เงินก็ต้องทำงานแลกเท่านั้น ดังนั้น ในยุคก่อนคนที่ต้องการร่ำรวย ก็มีสูตรสำเร็จทางเดียวคือ 'ทำงานให้เยอะ แล้วก็เก็บเงินให้เก่ง'

แต่ ความโชคดีของคนในยุคปัจจุบันคือ มันมีรายได้บางอย่างที่สร้างกระแสเงินสดให้เข้ามาหาเราเรื่อยๆ แม้เราจะหยุดทำงานแล้วก็ตาม ...จุดนี้เองทำให้สูตรการรวยในยุคนี้ เปลี่ยนไปจากยุคที่แล้วคือ

ยุค นี้แทนที่จะทำงานหนักๆแบบไม่ลืมหูลืมตา เราต้องเปลี่ยนเป็นทำงานฉลาด ..ทำงานฉลาดคือทำงานหนักนั่นแหละ เพียงแต่เราต้องไม่ทำเพื่อแลกเงินอย่างเดียว ยุคนี้เราต้องทำงานเพื่อแลกเครื่องผลิตเงิน 

'เครื่อง ผลิตเงิน' ก็คือ สินทรัพย์ที่สร้างกระแสเงินสดเรื่อยๆ เช่น หุ้นปันผล , อสังหาให้เช่า , ลิขสิทธิ์ , สิทธิบัตร , หุ้นส่วนกิจการ ..

ใช่!! มันเปลี่ยนนิดเดียว ตรงที่ 'ทำงานเพื่อแลกเงิน' มาเป็น 'ทำงานเพื่อแลกกับเครื่องผลิตเงิน' แค่นั้นเอง นอกนั้นเหมือนเดิมหมด ความพยายาม ความอดทน ความเพียร ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ยิ่งมีมาก ยิ่งถึงเป้าหมายได้เร็ว

สรุป อย่าแค่ทำงานแลกเงิน ให้ทำงานแลกเครื่องผลิตเงิน ..มุ่งมั่นทำไปเรื่อยๆ แล้ว อิสรภาพทางการเงินจะวิ่งเจ้ามาหาเราก่อนที่เราจะต้องการมันเสียด้วยซ้ำ !!
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page