สูตรทอดมันปูไฮโซ

วันนี้มาพบกับเมนูสูตรอาหารง่ายๆ ที่ทำเป็นอาหารว่างไว้ทานกันเล่นๆในครอบครัวได้ อย่างสูตรทอดมันปู เมนูที่เหมาะสมในทุกโอกาส ไม่ว่าจะงานเลี้ยง ทำกินยามว่าง หรือทำขายใส่กล่อง ก็น่าสนใจเลยทีเดียว ด้วยความอร่อยและความง่ายในการทำ เมนูทอดมันจึงเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยมาจนถึงปัจจุบันนี้
โดยสูตรทอดมันปูจาก นิตยสารแม่บ้าน ได้มาแนะนำขั้นตอนในการทำทอดมันปู สุดกรอบและอร่อย โดยมีขั้นตอนในการทำง่ายๆ ที่เพื่อนๆก็สามารถทำรับประทานกันเองที่บ้านได้ จะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันกันเลยครับ
วัตถุดิบในการทำทอดมันปู
– เนื้อปู 1 กิโลกรัม
– มายองเนส ½ ถ้วยตวง
– พาร์สเลย์สดสับ ½ ถ้วยตวง (คล้ายผักชีแต่ใบเล็ก)
– น้ำเลมอน ¼ ถ้วยตวง (หรือ 2 ผล)
– เลมอนหั่นเสี้ยว 2 ผล
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนชา
– ขนมปังป่น 1 ถ้วยตวง
– เนยสดชนิดจืดละลาย 4 ช้อนโต๊ะ
– เกลือป่น 1 ช้อนชา
– พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
– ทาร์ทาร์ซอส 1 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำทอดมันปู
1. ผสมมายองเนสกับพาร์สเลย์สับ เกลือป่น น้ำเลมอน ไข่ไก่ มัสตาร์ดดิจอง และพริกไทยป่น แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน
2. เติมขนมปังป่น และเนื้อปูลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม
3. วางบนถาดอบที่รองด้วยแผนอะลูมิเนียมฟอยล์ หยดเนยสดที่ละลายให้ทั่ว นำเข้าเตาอบจนเหลือง จะใช้เวลาประมาณ 12-15 นาที จัดเสิร์ฟพร้อมเลมอนหั่นเสี้ยว และทาร์ทาร์ซอส
เมื่อเสร็จแล้วเราก็จะได้ทอดมันปูไฮโซ กรอบนอกนุ่มใน จัดเสิร์ฟบนจานสวยๆน่ารับประทานมาก เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้ไปทำรับประทานหรือจะดัดแปลงเป็นสูตรของเพื่อนๆกันก็ ได้นะครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘