ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

อย่าทำร้ายท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

รอผู้ดำเนินการรถโบราณ
มารับความจริง!!
อย่าทำร้ายท่านเจ้าประคุณ
สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

บรรยากาศที่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตลอดทั้งวัน ยังคงเป็นไปตามปกติ ถึงแม้วันนี้จะมีการชี้มูลคดีรถหรูของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสฯ ซึ่งในช่วงเช้า สมเด็จ พระมหารัชมังคลาจารย์ ได้ลงมาทำวัตรเช้าร่วมกับพระสงฆ์และสามเณร กว่า 200 รูปในโบสถ์ ก่อนจะเดินกลับเข้าไปในกุฏิ "กาญจนารัช" โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

สำหรับ วัตรปฏิบัติของพระภิกษุ สามเณร ภายในวัด ก็ยังคงเป็นเหมือนทุกวันที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากทำวัตรเช้าเรียบร้อย ก็แยกย้ายไปศึกษาพระธรรมและทำวัตรเย็น ช่วงสายมีบรรดาลูกศิษย์ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ทยอยเดินทางมาที่วัด เพื่อแสดงพลังศรัทธาให้กำลังใจสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เพราะเชื่อมั่นว่ามีความเหมาะสมที่จะเป็นสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20

จากลูกศิษย์คนสนิทคนหนึ่ง ระบุว่า ท่านเจ้าประคุณฯ ไม่ได้กล่าวย้ำอะไรเป็นกรณีพิเศษ บอกเพียงว่า "ให้ปล่อยไปตามกระบวนการ ไม่ยึดติด และ ให้ยึดตามคำสอนของพระพุทธเจ้า โดยเฉพาะเรื่องของ หลักธรรม ที่จะทำให้เกิดความสุข ทั้งทางกายและทางใจ ให้พูด ทำ คิด ชอบ ประกอบด้วยเหตุและผล อันเป็นหลักธรรมพื้นฐานของชาวพุทธ"

ซึ่งเอกสารรายการจดทะเบียนรถ วัน จดทะเบียน 26 สิงหาคม2554 เลขทะเบียน ขม99 ยี่ห้อ เบนซ์ เลขเครื่องยนต์ 1869204500552 วันที่ครอบครองรถ 26 สิงหาคม 2554 ผู้ถือกรรมสิทธิ์ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง สุดประเสริฐ) โดยมีลายเซ็นของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ลงชื่อเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์

อีกแผ่นเป็นรายการบันทึกเจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน ลงวันที่ 26ส.ค.54 ระบุ "รถประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนอุปกรณ์รถเก่าฯ เสียภาษีสรรพสามิตรถยนต์ตามใบเสร็จรับเงินสำนักงานสรรพสามิต พื้นที่กรุงเทพฯ 1 เลขที่ลงวันที่ 1 ก.ค.54"

และบันทึก ลงวันที่ 01 ส.ค.56 บันทึกรายการอนุญาตให้สลับหมายเลขทะเบียน ขม 0099 เป็น งค1560 ออกใบแทนเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีA31027103 ออกแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์แทนกรณีชำรุด 2 แผ่น เป็นเลขใหม่เป็น งค 1590

นอกจากนี้ ยังมีเอกสารระบุถึงการซื้อรถเบนซ์ รุ่น 300 ปี 1953 จาก wichan vintage garage ชื่อลูกค้า พระครูพิทักษ์วรานุรักษ์ รายการ 1 "ซื้อรถเบนซ์ 300 ปิดประทุนในราคาพร้อมซ่อมเสร็จสมบูรณ์ จำนวน 4,000,000 บาท โดยแบ่งจ่ายงวดที่ 1 -1000,000-14/2/563 งวดที่ 2 เมื่อได้รับทะเบียนโอนเรียบร้อย 1,500,000 งวดที่ 3 ค่าซ่อม+อะไหล่ จนเสร็จสมบูรณ์ 1,500,000 ลงชื่อ พระครูพิทักษ์"

นี่มันกฎอะไร...มุ่งมั่นเหลือเกิน
ที่จะให้พระมหาเถระ
ผู้ไม่เคยทำร้ายใคร ต้องเสื่อมเสีย
จะเอาผิดท่านให้ได้หรือไร
หรือนี่ !! จะมีเบื้องหลังเพื่อยับยั้ง
การแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ ๒๐
กรุณาเถิด!!! ทำตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์
ผู้มีปัญญาโปรดพิจารณา!!!
รถหรู หรือ ซากรถ?

รถหรูหรู ฟังดู น่าสงสัย
พระผู้ใหญ่ ทำไม มีรถหรู
รู้ความจริง แล้วอึ้ง จริงจริงตรู
รถไร้เครื่อง จอดอยู่ วิ่งไม่ไป

จากซากรถ เก่าทิ้ง ประกอบใหม่
เก็บไว้ใน พิพิธภัณฑ์ เพื่อลูกหลาน
ได้ศึกษา เป็นความรู้ รถโบราณ
เด็กเด็กมา เบิกบาน ดูรถกัน

คนหนึ่งมอง ดีจัง ได้ความรู้
อีกคนกู่ ร้องฟ้อง ผิดมหันต์
สื่อใส่สี ให้คนด่า พัลวัน
นี่สร้างสรรค์ หรือสร้างเสีย เพลียจังเลย

เหมือนนิทาน นายช่างติ ที่ครูสอน
มีพุทธะ ปฏิมากร งดงามหลาย
นายช่างติ ได้เห็น ทึ่งมากมาย
หาที่ติง ไม่ได้ ทำไงดี

แต่จะแพ้ ก็ไม่ได้ เสียลายข้า
จึงบอกว่า พระพุทธะ นั้นงามยิ่ง
แต่ก็เสีย อยู่อย่าง ข้าบอกจริง
ท่านนิ่งนิ่ง พูดไม่ได้ เสียดายจัง

พระท่านใจ บริสุทธิ์ เพื่อพระศาสน์
อย่าได้คิด ประมาท คุณของสงฆ์
พึงเคารพ ด้วยจิต ที่ซื่อตรง
อย่าตั้งธง สาดโคลนท่าน ไม่เจริญ

ท. ท่าพระจันทร์
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page