ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

ดื่มกาแฟ อย่างไร?? จึงจะลดความอ้วน!          ในชีวิตประจำวันเชื่อได้เลยว่า คอกาแฟต้องดื่มอย่างน้อยวันละ 1-2 แก้ว โดยที่รู้นะว่าที่กำลังดื่มไป มีส่วนผสมทั้ง น้ำตาล ครีมเทียม นมข้น นมสด ต่าง ๆ นานา ตัวการความอ้วนทั้งนั้น แต่! จะทำยังไงได้ ก็มันติดไปแล้วจริงๆ อย่าเพิ่งท้อแท้ หมดหวังว่าจะดื่มไม่ได้กัน วันนี้เรามาดูเคล็ดลับดื่มกาแฟยังไงไม่ให้อ้วนกันดีกว่า

มีคนจำนวนมากชอบดื่มกาแฟ อันที่จริงกาแฟนอกจากมีรสชาติดีแล้ว ยังเป็นของดีที่ช่วยลดความอ้วนได้ ด้วยเหตุนี้ วันนี้เราจะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับวิธีการดื่มกาแฟช่วยลดความอ้วน
ผู้ เชี่ยวชาญระบุว่า กาแฟสามารถเปลี่ยนไขมันในร่างกายของมนุษย์เป็นกรดไขมัน หลังจากออกกำลังกายแล้ว จะถูกขับถ่ายออกจากร่างกายได้ จึงมีผลในการช่วยลดความอ้วน
ถ้าอยากให้มีประสิทธิผลในการลดความอ้วน ที่สุด การดื่มกาแฟจะมีปัจจัยประกอบหลายอย่าง อย่างที่หนึ่งก็คือเวลาของการดื่มกาแฟ ถ้าอยากลดความอ้วนให้ได้ผลดีที่สุด เวลาที่ดีเหมาะสมที่สุดก็คือหลังอาหารเที่ยง ประมาณ 30 ถึง 60 นาทีหลังทานอาหารเที่ยง ถ้าดื่มกาแฟร้อนแก้วหนึ่ง จะมีผลในการช่วยย่อยอาหาร แล้วถ้าออกกำลังกายที่เหมาะสมบ้าง จะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยให้ได้ผลในการลดความอ้วน
นอกจากควรดื่มหลังอาหารเที่ยงแล้ว ก่อนออกกำลังกายแต่ละครั้ง ถ้าสามารถดื่มกาแฟสักแก้วหนึ่ง จะเป็นการเพิ่มประสิทธิผลของการลดความอ้วน เพราะว่ากาแฟจะช่วยเปลี่ยนไขมันในร่างกายเป็นกรดไขมัน ซึ่งการออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของกาแฟในการเปลี่ยนไขมันในร่างกาย เป็นกรดไขมัน จะช่วยให้ขับถ่ายกรดไขมันออกจากร่างกายได้มากขึ้น ลดความอ้วนได้ผลดียิ่งขึ้น

ในหน้าร้อนผู้คนทั้งหลายมักจะชอบดื่มน้ำเย็นมากกว่า และชอบดื่มเครื่องดื่มที่ใส่น้ำแข็งเพื่อความชื่นใจในหน้าร้อน แต่ถ้าอยากได้ผลลดความอ้วน กาแฟร้อนจะมีผลมากกว่ากาแฟเย็น เพราะว่ากาแฟร้อนจะกระตุ้นให้มีกรดในกระเพาะ จะมีผลช่วยย่อยอาหาร และกาแฟร้อนสามารถป้องกันไขมันสะสมในร่างกาย ฉะนั้น การดื่มกาแฟร้อนจะช่วยลดความอ้วนให้ได้ผลดีกว่ากาแฟเย็น
กาแฟดำจะได้ ผลมากกว่ากาแฟทั่วไปในการลดความอ้วน กาแฟดำคือกาแฟที่ไม่ใส่น้ำตาลและไม่ใส่นม ฉะนั้น กาแฟดำจะให้พลังงานต่ำมาก กาแฟดำที่แก้วหนึ่งประมาณ 100 กรัมจะมีพลังงานแค่ 2,550 แคลอรี และกาแฟดำยังจะช่วยขับพิษที่สะสมไว้ภายในร่างกาย รวมทั้งมีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำของร่างกายด้วย
นอกจากนี้ กาแฟดำยังสามารถช่วยในเรื่องการหมุนเวียนของโลหิต ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดแข็งตัว ผู้ป่วยความดันโลหิตต่ำดื่มกาแฟดำวันละหนึ่งแก้ว จะดีต่อร่างกาย แล้วกาแฟดำยังมีคุณสมบัติเฉพาะช่วยชะลอความแก่และเสริมความงาม
กาแฟดำ มีผลในการลดความอ้วนอย่างเห็นได้ชัด ถ้าไม่ชินกับรสชาติขมของกาแฟดำ ก็ใส่นมเข้าไปบ้างได้ แต่อย่าใส่น้ำตาล เพราะน้ำตาลจะสกัดกั้นการละลายของไขมัน ถ้าอยากดื่มกาแฟเพื่อลดความอ้วน สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คืออย่าใส่น้ำตาล
ขอบคุณข้อมูลจาก  
http://thai.cri.cn/
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page