ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

ของขวัญศักดิ์สิทธิ์ ของคุณยาย

เล่าเรื่องคุณยาย
ตอน ของขวัญศักดิ์สิทธิ์ ของคุณยาย

หลวงพ่อครับ..กระผมจะขออนุญาตมาเล่าเรื่องของขวัญศักดิ์สิทธิ์จากคุณยายครับ เพราะครั้งหนึ่ง..คุณยายมาเน้นย้ำกับกระผมว่า..ให้ช่วยเล่าเรื่องนี้ให้คน รุ่นหลังๆ ที่มาไม่ทันพบคุณยายได้ฟังด้วย คือ คุณยายบอกกระผมว่า.. “พระหมู..พระหมู เวลาท่านจะเดินทางไปไหนมาไหน ให้เอายายติดไปด้วย ล็อกเก็ตของยายศักดิ์สิทธิ์นะ แม้ยายจะแจกให้ใครต่อใครไปแล้ว กลางคืนหลังจากยายดิ่งธรรมะทุกคืน ยายยังอธิษฐานเติมความศักดิ์สิทธิ์ทับทวีหนาแน่น นับอสงไขยไม่ถ้วนไปเรื่อยๆ ยายอธิษฐานทุกวันว่า..ล็อกเก็ตของข้าพเจ้าไม่ว่าจะไปอยู่ที่ใดๆ ทุกมุมโลก ข้าพเจ้าขอเติมความศักดิ์สิทธิ์ให้มีฤทธิ์มีเดช คุ้มครองป้องกันภัยให้กับลูกหลานยาย ให้มีความสวัสดีมีชัยให้ยิ่งๆ ขึ้นไป มีสมบัติมหาสมบัติเอาไว้กินไว้ใช้ ไว้ทำบุญทำทานไม่รู้จักหมดสิ้น”
เมื่อฟังดังนั้น..กระผมก็อดไม่ได้ที่จะถามคุณยายว่า.. “เอ...คุณยาย ก็ล็อกเก็ตของยายน่ะ แจกมาตั้งนานหลายปีแล้วนะ บางคนก็เอาติดตัวไปทำมาหากินที่ต่างประเทศ คุณยายจะไปตามเอามาอธิษฐานซ้อนความศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างไรล่ะ” คุณยายตอบว่า.. “ เอาเถอะน่าพระหมู... ยายมีวิธีของยาย ยายฝึกฝนอบรมมาตั้งแต่สมัยอยู่กับหลวงพ่อวัดปากน้ำ พระมงคลเทพมุนี สมัยนั้นยายยังได้ร่วมใช้วิชชาธรรมกายซ้อนความศักดิ์สิทธิ์ทำพระของขวัญวัด ปากน้ำรุ่นที่ 1, 2, 3 ยายฝึกทำอย่างจริงๆ จังๆ เลยนะ ซึ่งยายก็ใช้วิธีเดียวกันนั่นแหละ แม้ล็อกเก็ตยายจะอยู่ที่ไหนทั่วโลก ยายก็ขยายธรรมกายของยายให้ใหญ่มากขึ้นๆ จนโลกเหลือลูกนิดเดียว แล้วก็อธิษฐานซ้อนความศักดิ์สิทธิ์ทับทวีให้หนาแน่นเข้าไป ไม่ยากหรอกท่าน ยายทำจนชำนาญแล้ว รู้ญาณของยายน่ะแจ๋วไปเลยนะท่านนะ” แล้วคุณยายมักจะชอบพูดตบท้ายด้วยภาษาของท่านว่า “เอาน่า..เชื่อสีมือยาย (ฝีมือ)”.
หรืออย่างเหรียญ “หนึ่งไม่มีสอง” ที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อเมตตาให้จัดทำขึ้นในวาระครบรอบ 90 ปี คุณยาย ตอนผมเอาแบบและเอาตัวอย่างเหรียญที่เสร็จแล้วไปให้คุณยายดู ท่านก็บอกว่า “หลวงพ่อจะทำเหรียญให้ยายเหรอ..ยายจะมีเหรียญยายแล้วรึ” ซึ่งเหรียญนี้ คุณยายก็ได้ซ้อนความศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้ของขวัญชิ้นไหน.
อีกทั้งคุณยายท่านยังบอกอีกว่า.. “แม้รูปภาพของยายก็เหมือนกันนะ เมื่อยายละโลกละสังขารแล้ว ใครมีรูปยายตั้งบูชาไว้ ให้ดูแลรักษาความสะอาดให้ดี อย่าให้สกปรกด้วยฝุ่นหรือหยากไย่ ใครดูแลรูปภาพยายดีๆ ตั้งไว้สวยๆ อธิษฐานดีๆ แล้วยายจะตามสมบัติมาให้ ฝากท่านช่วยตามบอกตามดูให้ยายทีนะ พวกลูกหลานยายที่มาภายหลัง อาจยังไม่รู้ว่ายายชอบความสะอาด เดี๋ยวเขาปล่อยให้สกปรกเลอะเทอะ สมบัติก็จะมาไม่ถึงกันพอดี ติดหยากไย่อยู่นั่นแหละ และของอันเนื่องกับยายก็เหมือนกันนะ ยายทวีความศักดิ์สิทธิ์ให้เช่นเดียวกัน ให้บอกเขานะว่า ยายสั่งไว้อย่างนี้ และแม้ต่อไปยายจะไปสวมขันธ์ของกายทิพย์ อยู่ที่ดุสิตก็ยังช่วยดูแลพวกเราได้ ไม่เหมือนกายมนุษย์หยาบ จะไปไหนมาไหนยังช้า ต้องเดิน ต้องขึ้นรถ แต่กายทิพย์น่ะ เขาแวบถึงแวบถึงเชียวนะท่าน ยายมีวิธีของยายก็แล้วกัน เอาน่า..เชื่อสีมือยายนะ (ฝีมือ)” ซึ่งคุณยายพูดอาการปนขำๆไปด้วย
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page