ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

Apple โปรโมทโครงการรับสินค้าเพื่อมา Recycle ในประเทศไทย

apple-promote-recycle-program-in-thailand-3
แอปเปิลประกาศเปิดตัวโครงการ Recycle ในไทยแล้ว !! โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปแล้ว สามารถส่งสินค้ากลับคืนบริษัทเพื่อให้นำไป Recycle กลับมาใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ ได้อีก ทั้งหมดฟรี 100% แอปเปิลจะออกค่าดำเนินการให้ด้วย
โดยก่อนหน้านี้ แอปเปิลขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทที่รักษาสิ่งแวดล้อมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ถึงขนาดที่ Greenpeace ยก Apple เป็นบริษัทไอทีที่ใช้พลังงานเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอันดับสูงสุดมาแล้ว
ซึ่งโครงการนำสินค้ากลับมา Recycle ใหม่นั้นก็เปิดให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อลดจำนวนขยะอิเล็กทรอนิกส์และสนับสนุนการนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง

สำหรับในไทย ผู้ที่ใช้สินค้าแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, MacBook, iPod หากต้องการที่จะส่งสินค้ากลับไปให้แอปเปิลทำการ Recycle สามารถทำได้ดังนี้
apple-promote-recycle-program-in-thailand-2
  • คลิ๊กไปที่ “ดูเพิ่มเติม
  • จากนั้นก็จะเป็นหน้าเว็บของ Li Tong Group ซึ่งเป็นบริษัทที่จะรับสินค้าไป Recycle อีกทีหนึ่ง
apple-promote-recycle-program-in-thailand-1
  • กรอกแบบฟอร์มบนหน้าเว็บให้เรียบร้อย จากนั้นแอปเปิลจะอีเมล์รหัสในการส่งสินค้ากลับมาให้แอปเปิล
  • นำรหัสไปที่ DHL ใกล้บ้าน ก็จะสามารถจัดส่งกลับไปให้แอปเปิลได้เลย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
อย่างไรก็ดี การส่งสินค้ากลับไปให้แอปเปิลทำการ Recycle ในไทยนั้น ผู้ที่ส่งสินค้าไปจะไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ ต่างกับที่อเมริกาที่อาจจะมีส่วนลดสินค้า หรือมี Gift Card แจกคืนบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ถือเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างหนึ่ง
รายงานโดย
ทีมงาน MacThai
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page