กุ้งอบเกลือ


สูตรอาหาร กุ้งอบเกลือ อาหารภาคกลางง่ายๆ แต่เป็นที่ถูกปากสำหรับหลายๆ ท่าน กุ้งแชบ๊วยขนาดกลางตัดหนวดอบด้วยน้ำซุปและเกลือ ทานกับน้ำจิ้มซีฟูดรสเด็ด แซบ!

ส่วนผสมกุ้งอบเกลือ

  • กุ้งแชบ๊วย เลือกขนาดกลาดกลาง ตัดหนวดออก 400 กรัม
  • เหลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป ½ ถ้วย

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟูด

  • พริกขี้หนู ซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม ซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟูด

  1. ผสม น้ำปลา น้ำมะนาว และ น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลทรายละลาย
  2. ใส่ พริกขี้หนูซอย และ กระเทียมซอย ลงไป คนให้เข้ากัน

วิธีทำกุ้งอบเกลือ

  1. ผสม กุ้ง เกลือป่น และ น้ำซุป ใส่หม้อตั้งไป อบกุ้งจนน้ำแห้งเป็นเกล็ดเกลือติดกุ้ง
  2. ตัก กุ้งอบเกลือ ใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟูด

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘