ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

“คลอเลสเตอรอล สิ่งที่คุณไม่ควรเกลียดและกลัวเมื่อคุณดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นประจำ”

โรคหลอดเลือดหัวใจเป็นโรคที่ร้ายแรง รักษายากมาก หลายคนกลัวมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทราบถึงต้นตอและสาเหตุ คือ “คลอเลสเตอรอล” ทั่วโลกประโคมจนทำให้เราทั้งเกลียดทั้งกลัวคลอเลสเตอรอล ร่างกายของเรามีคลอเลสเตอรอลจำนวนมาก มีบทบาทและความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระแสเลือดอย่างที่คุณคิดไม่ถึง เช่น เมื่อเราตกอยู่ภาวะอันตราย คลอเลสเตอรอลจะนำ Adrenal hormone ไปยังที่หมายทันทีทันใด เมื่อใดที่คุณต้องการความแข็งแรง ฮอร์โมนเพศก็จะถูกส่งไปในที่ที่ธรรมชาติต้องการ
ที่นี้เรามาดูกันว่า คลอเลสเตอรอล ทำให้หลอดเลือดแข็งตัวได้อย่างไร? ศจ.โตกิโอ ชิมาโมโต เผยแพร่งานวิจัยถึงปัญหาโรคหลอดเลือด(หัวใจ)แข็งตัว ทำให้ทั่วโลกสนใจเป็นอย่างยิ่ง เขาได้ค้นพบว่า หากมีการหลั่งแอนดีนาลีน (Andrenaline) จากอาการสุดขีดต่างๆ เช่นตกใจ  โมโห  กังวล, เย็นจัด หรือเมื่อเราต้องการใช้คลอเลสเตอรอลเป็นพาหะเคลื่อนย้าย Andrenal Hormone บ่อยเกินไปผ่านหลอดเลือด จะทำให้ผนังหลอดเลือดแข็งตัว หากเรากำจัด ต้นเหตุของการหลั่ง ฮอร์โมนชนิดนี้ เช่นความเครียด ก็จะทำให้ลดความเสี่ยงลงได้มาก แต่ที่สำคัญมากที่สุด ก็คือการควบคุม คลอเลสเตอรอล ไม่ให้สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งการดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นประจำจะทำให้ ปริมาณ คลอเลสเตอรอล ลดลงโดยกระบวนการเปลี่ยนแปลงเป็นกรดต่างๆและเข้าสู่วัฎจักรซิตริค (Citric cycle)ที่สมบูรณ์แบบ ตามการค้นพบของ ดร.เครบ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page