ผัดผักบุ้งหมูกรอบ


ผัดผักบุ้งหมูกรอบ อาหารภาคกลาง  ส่วนผสมไม่มากนัก วิธีทำง่ายๆ มีรสเผ็ดจากพริกขี้หนูสวนเล็กน้อย ได้ความกรอบของหมูกรอบ เป็นเมนูยอดนิยมสำหรับหลายคนทีเดียว
ผัดผักบุ้งหมูกรอบ

ส่วนผสม ผัดผักบุ้งหมูกรอบ

  • หมูกรอบ หั่นเป็นชิ้นพอคำ 100 กรัม
  • ยอดผักบุ้ง หั่นยาวประมาณ 1 ½ นิ้ว 150 กรัม
  • พริกขี้หนู 5 เม็ด (หากชอบทานเผ็ดอาจจะมากกว่านี้)
  • กระเทียมไทย 5 กลีบ
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ ผัดผักบุ้งหมูกรอบ

  • โขลก กระเทียม และ พริกขี้หนู พอหยาบๆ
  • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ กระเทียม และ พริกขี้หนู ที่โขลกไว้ ผัดให้เหลืองมีกลิ่นหอม ใส่ ผักบุ้ง ลงไป
  • ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว และ น้ำตาล
  • ใส่หมูกรอบ ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘