ผัดกระเพราหมูสับ


ผัดกระเพราหมูสับ สูตรอาหารภาคกลาง มีรสชาติเผ็ดจากพริกขี้หนู มีกลิ่นหอมของ ใบกระเพรา และ กระเทียม จัดว่าเป็นอาหารจานด่วนยอดนิยม ขั้นตอนวิธีทำไม่ยากนัก

ส่วนผสม ผัดกระเพราหมูสับ

  • หมูสับ 150 กรัม
  • น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแดง สับละเอียด 1-2 ช้อนโต๊ะ (แล้วแต่ชอบ เผ็ดน้อย หรือ เผ็ดมาก)
  • กระเทียม สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วดำ ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
  • กระเพรา เด็ดเอาเฉพาะใบ ½ ถ้วย
  • น้ำเปล่า (สำหรับท่านที่ชอบน้ำผัดขลุกขลิก) 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ผัดกระเพราหมูสับ

  1. ตั้งกระทะ ใส่ น้ำมัน ตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่ พริกขี้หนู และ กระเทียม ผัดพอได้กลิ่นหอม
  2. ใส่ หมูสับ ลงไป ผัดจนเนื้อหมูสับสุกประมาณ 50%
  3. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ และ น้ำตาลทราย ผัดต่อจนเนื้อหมูสับสุก
  4. ใส่ ใบกระเพรา ลงไป ผัดจนใบกระเพราเริ่มสลดให้ปิดไฟ
  5. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

I miss you all กับ I miss all of you ต่างกันอย่างไร

ปัญหาและเฉลยวิชาธรรม นักธรรมชั้นตรี สอบในสนามหลวง วันอังคาร ที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๒

ปัญหาและเฉลยวิชาอนุพุทธประวัติ นักธรรมชั้นโท สอบในสนามหลวง วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘