ค้นหาบล็อกนี้

ป้ายกำกับ

มือใหม่หัดใส่ซิมการ์ด จิ้มอย่างไรให้ถูกวิธี?

เหตุผลสำคัญข้อหนึ่งในการซื้อ iPad มาใช้สำหรับใครหลายๆคนก็เพื่อเอามาเล่นอินเตอร์เน็ท  ซึ่งถ้าหากใครซื้อเป็นรุ่น Wifi+Cellular ไว้ก็จะสามารถใส่ซิมเพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทได้  แต่สำหรับใครหลายๆคนที่เพิ่งเคยใช้อุปกรณ์ของ Apple ครั้งแรกอาจจะยังงงๆว่าจะใส่ซิมยังไงหว่า?  ฉะนั้นวันนี้เรามาเรียนรู้กระบวนท่าการใส่ซิมใน iPad ดีกว่าค่ะ
ipad-how-to-insert-simcard
ปกติแล้วตอนที่ซื้อ iPad ถ้าซื้อเป็นรุ่น Cellular+Wifi มาเค้าจะแถมที่จิ้มสำหรับเปิดช่องใส่ซิมมาให้ (ภาษาอังกฤษเค้าเรียก SIM Eject Tool) ให้เอาเจ้าอุปกรณ์นี้จิ้มเข้าไปในรูข้างๆถาดใส่ซิมค่ะ  (ถาดใส่ซิมอยู่ด้านข้างของ iPad)  ครั้งแรกอาจจะต้องจิ้มเข้าไปแรงๆนิดนึงแล้วถาดใส่ซิมจะเด้งออกมาเองค่ะ  พอถาดใส่ซิมออกมาแล้ว  ให้ใส่ซิมเข้าไปในถาดแล้วก็ใส่ถาดกลับเข้าไปในเครื่องเป็นอันจบพิธี
 paper-clip-ipad[รูปจาก Maclife.com]
ในกรณีที่ไม่มีเจ้าอุปกรณ์จิ้มตัวนี้  สามารถใช้คลิปหนีบกระดาษแทนได้ค่ะ  โดยดัดคลิปหนีบกระดาษออกมาให้มีส่วนแหลมๆสำหรับจิ้มเข้าไปในรูได้  หรือใช้ปลายหัวดินสอกด Rotring หรือยี่ห้ออื่นที่มันแข็งแรงหน่อยก็ได้ค่ะ แนะนำให้เอาไส้ดินสดกดออกก่อนก็ดีนะ  กันมันหลุดเข้าไปในรู  แต่ไม่แนะนำให้ใช้เข็มเย็บผ้าในการจิ้มนะคะ  เพราะเคยเห็นคนทำเข็มหักคารูมาแล้ว = [] = !!
อ้อ …อาจจะมีบางคนสงสัยว่าเวลาใส่ซิมต้องปิดเครื่องก่อนไหม  จริงๆแล้วไม่จำเป็น  แต่ถ้าไม่สบายใจจะปิดเครื่องก่อนแล้วค่อยใส่ซิมก็ได้ค่ะ
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page