ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

ป้ายกำกับ

สูตรซุปหางวัว

พูดถึง ซุปหางวัว น่าจะเป็นซุปที่ไว้ซดร้อนๆ คล่องคอ วันนี้เราลองทำซุปหางวัวกับ สูตรซุปหางวัว จากนิตยสาร แม่บ้าน กันดูดีกว่า ดูสีสัน หน้าตา  ดูน่ากินมาก
ซุปหางวัว

ส่วนผสม ซุปหางวัว

หางวัว เลาะหนังและไขมันออก ตัดตามขวางขนาด 2 นิ้ว 300 กรัม
น้ำมันมะกอก 80 กรัม
แป้งสาลี 40 กรัม
น้ำสต็อกวัว 4-5 ถ้วย
ใบกระวานฝรั่ง 1 ใบ
หอมหัวใหญ่ ปลอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 ซม. 50 กรัม
แครอท หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 ซม. 50 กรัม
มันฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 ซม. 60 กรัม
เกลือป่น
พริกไทย
ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบ

วิธีทำ ซุปหางวัว

  1. ใส่ น้ำมันมะกอก ลงในหม้อซุป ตั้งไปปานกลาง เมื่อนำมันร้อนนำ หางวัว ลงไปทอดให้เหลือง
  2. ใส่ แป้งสาลี ลงไปผัดจนเป็นสีน้ำตาล ใส่ น้ำสต็อกวัว ใบกระวานฝรั่ง เคี่ยวต่อ 3-4 ชั่วโมง (จนกระทั่งหางวัวนิ่ม)
  3. ใส่ หอมหัวใหญ่ แครอท มันฝรั่ง เคี่ยวต่อจนกระทั่งผักนิ่ม
  4. ปรุงรสด้วย เกลือป่น และ พริกไทย
  5. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ โรยแต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง
Home Page 7meditation Bookmarks Facebook Twitter Google + YouTube Mobile Radio RSS About Support Send me an  email Print this page